6 cách đơn giản giúp trẻ thông minh hơn

6 cách này vô cùng đơn giản những sẽ giúp cho con của bạn thông minh hơn từ khi còn là một đứa trẻ. Hãy thử áp dụng xem nhé.

Trong những năm đầu đời việc phát triển não bộ cho trẻ là rất cần thiết. Và việc bạn cần cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho trẻ để trẻ có thể kích thích não bộ giúp trẻ thông minh là không thế thiếu. Nhưng ngoài việc cung cấp đầy đủ dinh dưỡng ra thì việc giáo dục hằng ngày cũng là điều rất quan trọng.

1. Tăng cường hoạt động thể chất ngoài trời

Việc hoạt động thể chất rất tốt cho sức khỏe của trẻ và ngoài ra nó còn giúp não bộ của trẻ sáng suốt hơn, thông minh hơn.

6 cách đơn giản giúp trẻ thông minh hơn

Chính vì thế bạn nên cho trẻ vui chơi, hoạt động thể chất ngoài trời ít nhất nửa tiếng mỗi ngày

2. Chơi cờ

Khuyến khích trẻ chơi các loại trò chơi trí tuệ như cờ vua, cờ tướng…việc này giúp cho trẻ kích thích được trí tuệ, giúp thúc đẩy sự vận hành của tế bào não khiến trẻ có thể động não một cách tự nhiên, linh hoạt và giúp trẻ được thông minh hơn.

6 cách đơn giản giúp trẻ thông minh hơn-1

Trẻ chơi cờ vua

3. Chú ý giấc ngủ của trẻ

Khi trẻ đang tuổi phát triển thì một giấc ngủ ngon và đủ giấc đối với trẻ là rất cần thiết. Chính vì bạn nên để trẻ ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày. Vì khi ngủ sẽ giúp trẻ được thư giãn và đây cũng là nhân tố quan trọng giúp bé có thể tái tạo lại não bộ

(Hãy ôn lại những điều cần nhớ cho trẻ)

4. Ôn lại những điều trẻ cần nhớ

Mỗi khi học bài hoặc dạy trẻ một vấn đề nào đó thì thi thoảng lên ôn lại những kiến thức đó. Việc làm này sẽ giúp bé cải thiện được trí nhớ, giúp trẻ có thể nhớ lâu hơn và không bao giờ quên những điều tốt đẹp bạn dạy trẻ

5. Không nên cho bé ăn quá nhạt

Theo nghiên cứu đã chứng minh rằng việc cắt giảm muối trong khẩu phần thức ăn của trẻ là không tốt, khiến cho trẻ bị giảm tốc độ phát triển của não bộ. Chính vì thế bạn nên cung cấp cho bé đủ natri (nguyên tố có nhiều trong muối ăn) để đảm bảo sự hoạt động của não bộ hằng ngày

6. Cẩn thận, chú trọng tới nguồn nước

Khi bạn sử dụng nước bị nhiễm bẩn, nhiễm các hóa chất độc hại (nhất là nước bị có nhôm) có thể làm giảm trí thông minh ở não bộ của trẻ trong nhiều năm. Chính vì thế bạn nên cần chú ý đến vấn đề ăn uống của trẻ, nên cho trẻ ăn chín uống sôi, không nên uống nước lã.

Trên đây là 6 cách đơn giản giúp trẻ thông minh hơn hiệu quả từ đó bạn có thể tham khảo và áp dụng với trẻ nhà bạn. Với những lời khuyên có ích trên đây phần nào đó cũng giúp con trẻ được kích thích não bộ và được thông minh hơn.

Ghi chú:

Mọi thắc mắc, yêu cầu cần giải đáp vui lòng gửi về email giasuhanoitrungtam@gmail.com hoặc inbox fanpage Trung tâm Gia sư Hà Nội dưới đây:

Trung tâm Gia sư Hà Nội

Cơ sở 1: Ngõ 371/3 Đê La Thành, Hà Nội

Cơ sở 2: Thôn Đồng, Sơn Đồng, Hoài Đức, Hà Nội

Hotline: 0987 109 591

Gia sư Hà Nội © 2009 Gia sư Hà Nội