6 chú ý khi ôn tập thi trắc nghiệm môn Toán THPT Quốc gia

Bài viết này nêu lên 6 điều mà các thí sinh cần chú ý khi ôn tập thi trắc nghiệm môn Toán kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018.

Kỳ thi THPT quốc gia 2018 đang tới gần các em học sinh hãy ghi nhớ những gì mà Trung tâm Gia sư Hà Nội đề cập để áp dụng vào làm bài thi Toán được kết quả cao nhất.

Khác với tự luận, thi trắc nghiệm đòi hỏi sự nhanh nhạy, tính chính xác, vì thế để bài thi môn toán đạt số điểm như mong muốn thí sinh cần chú ý ngay từ bước ôn tập đến cả cách làm bài thi.

Nắm chắc kiến thức sách giáo khoa

Một trong những cách giải toán trắc nghiệm hiệu quả bạn cần lưu tâm đó chính là nắm chắc kiến thức trong sách giáo khoa. Chỉ khi nắm chắc kiến thức trong sách bạn mới có thể giải toán trắc nghiệm nhanh chóng và đạt điểm cao mà thôi. Khi đã thuần thục kiến thức trong sách giáo khoa bạn lên tìm đến những cuốn sách hay tham khảo để nâng cao kiến thức, vì trong đề thi ngoài xuất hiện những câu hỏi cơ bản sẽ có những dạng câu hỏi nâng cao.

6 chú ý khi ôn tập thi trắc nghiệm môn Toán THPT Quốc gia

Học sinh cần nắm chắc kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa

Thay đổi cách học và tư duy đối với thi trắc nghiệm

Không còn chú tâm đến cách trình bày như thi toán tự luận nữa, cách học toán hiệu quả ở đây là cần giải thật nhanh, ngắn gọn và kết quả phải thật chính xác. Nhiều học sinh thất bại trong kì thi trắc nghiệm toán là do áp lực trong việc kết hợp các kiến thức và kỹ năng để tìm ra kết quả chính xác, lúc này thực sự khả năng tư duy và nhanh nhạy của học sinh tăng lên gấp bội.

Sử dụng máy tính Casio để giải nhanh trắc nghiệm Toán

Tận dụng máy tính Casio chính là bí quyết giải toán nhanh và chính xác của thủ khoa trong cách làm bài thi toán trắc nghiệm. Trong đề thi trắc nghiệm, số lượng các câu trực tiếp sử dụng máy tính để cho ra kết quả là không nhỏ. Với những câu hỏi này, tuy không quan tâm đến bước giải, nhưng bạn cần nắm chắc công thức và cách thao tác trên máy tính cầm tay để cho ra kết quả nhanh, chính xác. Trong quá trình làm bài máy tính chính là một công cụ hữu ích không thể bỏ qua khi giải các chuyên đề như nguyên hàm tích phân, số mũ logarit, số phức.

6 chú ý khi ôn tập thi trắc nghiệm môn Toán THPT Quốc gia

Sử dụng thành thạo máy tính casio cũng là một bí quyết giúp đạt được số điểm cao

Kinh nghiệm khi làm bài thi trắc nghiệm môn Toán

Với 60% lượng kiến thức trong đề thi là cơ bản và 40% là kiến thức nâng cao, nên thí sinh cần phải lưu ý một số cách giải hiệu quả như: Đọc lượt 1 và khoay tròn ngay những câu hỏi dễ, câu khó bỏ qua. Lượt hai giải các câu trung bình sau đó giải ngay để tìm ra kết quả. Lượt ba dành riêng cho những câu hỏi khó.

Tránh “bẫy” khi làm bài

Vì số lượng câu hỏi rất nhiều và thời gian dành cho mỗi câu lại ít, thế nên thí sinh cần hình thành cho mình kỹ năng đọc đề nhanh và đảm bảo không bị sai đề.  Trong một vài dạng câu hỏi thường xuất hiện dạng bẫy đề vì thế thí sinh cần lưu ý.

6 chú ý khi ôn tập thi trắc nghiệm môn Toán THPT Quốc gia

Trước khi bắt tay vào làm các em cần độc kỹ đề bài

Mọi kiến thức đều quan trọng như nhau

Với đề thi trắc nghiệm, kiến thức sẽ trải rộng khắp chương trình học, đôi lúc chỉ một ý nhỏ trong phần lưu ý cũng có thể được lấy ra làm đề thi. Vậy nên cần phải ôn luyện tất cả mọi thứ từ lý thuyết tới bài tập và tránh mang tâm lý phần này quan trọng hơn phần kia.

Giỏi toán không nhất thiết bạn phải là một thiên tài, quan trọng là bạn cần sở hữu những bí quyết học tập hiệu quả. Hi vọng những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn có những kết quả thi tốt nhất.

Ghi chú:

Mọi thắc mắc, yêu cầu cần giải đáp vui lòng gửi về email giasuhanoitrungtam@gmail.com hoặc inbox fanpage Trung tâm Gia sư Hà Nội dưới đây:

Trung tâm Gia sư Hà Nội

Cơ sở 1: Ngõ 371/3 Đê La Thành, Hà Nội

Cơ sở 2: Thôn Đồng, Sơn Đồng, Hoài Đức, Hà Nội

Hotline: 0987 109 591

Gia sư Hà Nội © 2009 Gia sư Hà Nội