6 tiêu chí để trở thành gia sư giỏi

Làm thế nào để có thể trở thành gia sư giỏi? 6 tiêu chí dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện được điều đó. Cùng đọc và làm theo nhé.

Rất nhiều bạn trẻ khi còn đi học đã chọn cho mình một công việc làm thêm tưởng chừng rất nhàn rỗi và có thu nhập cũng kha khá đó là làm gia sư. Nhưng không phải ai cũng có thể trở thành một người gia sư giỏi dù là những bạn học chuyên ngành sư phạm hay gia sư sư phạm.

6 tiêu chí để trở thành gia sư giỏi

Làm thế nào để trở thành gia sư giỏi?

Vậy làm thế nào để trở thành một gia sư giỏi? Muốn trở thành một gia sư giỏi thì cần đạt được những tiêu chí nào?

1. Tiêu chí 1: Nắm chắc kiến thức

Điều kiện đầu tiên và quan trọng nhất cho một gia sư là phải có kiến thức. Để trở thành một gia sư giỏi trong một môn học nào thì chúng ta cần phải nắm chắc những kiến thức cơ bản và nâng cao của môn học đó, và có một phương pháp nghiên cứu riêng của mình về môn học đó.

2. Tiêu chí 2: Yêu nghề gia sư

Đây là yếu tố sống còn nếu như bạn muốn làm một gia sư giỏi. Một gia sư giỏi dù không phải là một giáo viên nhưng chúng ta luôn có sự yêu thích và đam mê đối với công việc này. Khi bất cứ làm một việc gì khi bạn yêu mến hay cảm thấy thích thú nó thì bạn sẽ hoàn thành công việc đó một cách rất xuất sắc.

Và có thể đạt được kết quả nằm ngoài sức tưởng tượng của bạn. Nếu bạn chỉ coi gia sư là một công việc làm thêm đơn thuần thì bạn sẽ không thể truyền đạt hết những gì bạn có cho học sinh của mình. Như vậy đồng nghĩa với việc bạn đang làm một công việc mà hiệu quả của nó đem lại rất thấp.

3. Tiêu chí 3: Yêu thích môn học làm gia sư

Một gia sư giỏi không nhất thiết phải học xuất sắc môn học bạn chọn để làm gia sư nhưng bạn cũng phải có sự yêu thích môn học này.

6 tiêu chí để trở thành gia sư giỏi-1

Yêu công việc làm gia sư và môn học gia sư

Như thế bạn mới có thể truyền nguồn say mê cảm hứng về môn học cho học sinh của mình. Như thế việc học và dạy sẽ dễ dàng hơn. Mỗi khi học sinh đã có cảm hứng về môn học nào thì từ đó và sẽ cố gắng môn đó nhiều hơn.

4. Tiêu chí 4: Có thái độ, trách nhiệm với công việc

Khi làm gia sư bạn cũng cần ý thức về trách nhiệm của mình đối với học sinh. Bạn vừa là người hướng dẫn đồng thời cũng là người giám sát từng bước tiến bộ của học sinh. Khi ý thức được việc này bạn cũng sẽ định hướng những việc mình cần làm để giúp đỡ học sinh của mình tiến bộ.

5. Tiêu chí 5: Nắm bắt theo dõi học sinh

Một gia sư giỏi cần phải nắm bắt được những yêu cầu của học sinh, phát hiện ra những lổ hổng, điểm mạnh điểm yếu của học sinh trong môn học này. Từ việc biết được những nhu cầu cần đáp ứng của học sinh, sau đó bạn lên được kế hoạch và chọn được phương pháp hướng dẫn phù hợp nhất đối với học sinh của mình.

6. Tiêu chí 6: Kế hoạch phương pháp dạy phù hợp

Bạn cần có nhiều cách khác nhau để hâm nóng bài học giúp học sinh tự tin hơn với những gì bạn đã hướng dẫn. Cần có phương pháp tốt nhất để phối hợp với học sinh, biết đúng thời điểm để kết thúc bài học. Sau khi kết thúc bài giảng thì bạn cần định hướng những gì ở bài học tiếp theo, để học sinh có thể chuẩn bị những kiến thức tiếp thu các bài một cách hiệu quả hơn.

6 tiêu chí vừa nêu trên sẽ quyết định bạn có thể trở thành một gia sư giỏi hay là không. Mong rằng các bạn gia sư có thể thực hiện được điều đó.

Ghi chú:

Mọi thắc mắc, yêu cầu cần giải đáp vui lòng gửi về email giasuhanoitrungtam@gmail.com hoặc inbox fanpage Trung tâm Gia sư Hà Nội dưới đây:

Gia sư Hà Nội © 2009 Gia sư Hà Nội
Có thể bạn quan tâm
x