Bé 1 tuổi học những gì?

Các bạn đã biết bé 1 tuổi sẽ học những gì chưa? Dưới đây là 4 điều mà trẻ 1 tuổi cần phải học. Các bố phải giúp con em mình đấy nhé.

Bé 1 tuổi học những gì?

Em bé được 1 tuổi

Nhận biết hình ảnh, Nhận thức về không gian, Huấn luyện ngôn ngữ, Ghi nhớ và tư duy là 4 thứ cần phải học khi trẻ được 1 tuổi.

Nhận biết hình ảnh

Một tuổi là thời kì đầu để phát triển trí tuệ của bé. Giai đoạn này, bé đã có phản ứng đối với ánh sáng, sử dụng đôi mắt một cách linh hoạt với nhu cầu cấp thiết muốn được nhận biết sự vật xung quanh. Ở thời kì này, việc huấn luyện để bé nhận biết các sự vật sẽ thúc đẩy sự phát triển trí não của bé, nâng cao năng lực học tập của bé sau này.

Nhận thức về không gian

Bé 1 tuổi là giai đoạn mà hệ thống thần kinh phát triển rất mạnh. Việc phát triển nhận thức về không gian là vô cùng quan trọng. Cụ thể, việc luyện tập các khả năng như phân biệt hình dạng, màu sắc, độ to nhỏ, ít nhiều, phương hướng, tăng cường tiếp xúc xúc giác, vị giác, phản ứng thính giác, nâng cao sự phối hợp tay chân, nhận biết sự cân bằng, tinh tế và tính linh hoạt… có tác dụng nâng cao khả năng phát triển tổng thể hệ thần kinh của trẻ.

Huấn luyện ngôn ngữ

Bé 1 tuổi học những gì?-1

Ngôn ngữ phát sinh do nhu cầu trao đổi. Bắt đầu khoảng từ 1 tuổi, bé đã có thể tập nói, với những từ bi ba bi bô. Lúc này, trẻ rất cần môi trường ngôn ngữ, tích luỹ kinh nghiệm và phản xạ về ngôn ngữ. Các bậc phụ huynh phải nắm bắt được giai đoạn phát triển ngôn ngữ quan trọng này, làm phong phú vốn từ của bé, luyện tập cho bé cách biểu đạt và khả năng hiểu ngôn ngữ.

Ghi nhớ và tư duy

Kí ức của bé khi 1 tuổi hình thành là do thông tin tích luỹ được từ cảm giác của các bộ phận cơ thể. Áp dụng vào cuộc sống và tự trải nghiệm, trí thông minh của bé cũng dần dần phát triển. Đồng thời, các phụ huynh nên bồi dưỡng, tăng cường khả năng quan sát, chú ý, tư duy, tưởng tượng và biểu đạt bằng lời của bé, nâng cao hiệu quả ghi nhớ của bé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *