Bé 2 tuổi học những gì?

Khi được 2 tuổi trẻ cần học được 4 điều sau đó là: Biểu đạt ngôn ngữ, Nhận biết cơ bản, Giáo dục tư duy và Kết hợp các động tác.

Chúng ta cùng nhau đi vào phân tích từng điều mà bé 2 tuổi cần học.

Biểu đạt ngôn ngữ

Khi bé 2 tuổi, bé nhạy cảm nhất với những kích thích về biếu đạt ngôn ngữ. Đây cùng là giai đoạn phát triển mạnh trong việc biểu đạt suy nghĩ của bé bằng từ ngữ. Trong giai đoạn này, các bé đã có thể bày tỏ những mong muốn đơn giản của mình, có thể lĩnh hội được các tình tiết của câu chuyện, hiểu và nhớ được khá nhiều khái niệm trong sách vở và các hình vẽ. Chỉ cần cha mẹ chú ý rèn luyện, khả năng biểu đạt của bé sẽ ngày càng hoàn thiện, nội dung biểu đạt cũng ngày càng phong phú hơn.

Nhận biết cơ bản

Bé đã bắt đầu có những hình dung cơ bản về sự kiện, động tác và khái niệm, những suy nghĩ trong quá trình học tập cũng tăng lên. Bé cùng đã có những suy nghĩ đầu tiên để giải quyết các câu hỏi đơn giản. Đồng thời, năng lực ghi nhớ và tưởng tượng của bé cũng phát triển. Bé bắt đầu hiểu được nhừng khái niệm về vật thể, thời gian, màu sắc, đồng thời cũngrất có hứng thú với động, thực vật và phương tiện giao thông.

Giáo dục tư duy

Bé 2 tuổi học những gì?-1

Khả năng nhận thức logic và số học của bé 2 tuổi cũng đã bắt đầu manh nha. Ví dụ như khi chơi trò phân loại đồ chơi và xếp hình, bé có thể phối hợp được các hình dạng với nhau. Bé có thể nghe được số, đếm số và hát những bài hát về các con số. Nhưng do trong giai đoạn này, tư duy của bé chỉ là những tư duy rất trực tiếp và sinh động, những hành vi của bé phát sinh và chấm dứt một cách rất tự nhiên nên cần phải cho bé tham gia các hoạt động trong môi trường sinh hoạt, dạy cho bé số học qua các câu chuyện, các bài hát và các trò chơi.

Kết hợp động tác

Chiều cao của bé 2 tuổi tăng lên rất nhanh và cứng cáp hơn. Bé rất tò mò về cơ thể của mình và đã có thể tự kết hợp các động tác như giơ hai chân, giơ hai tay, rất thích chạy, đá, treo leo, nhảy nhót… Vì thế, trong giai đoạn này, người lớn nên thường xuyên cho bé ra ngoài chơi hoặc cho bé tập luyện những bài tập có ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *