Bé 3 tuổi học những gì?

Khi bé được 3 tuổi cha mẹ cần cho bé học những: biểu đạt ngôn ngữ, nhận thức cơ bản, giáo dục tư duy và Kết hợp động tác.

Chúng ta cùng nhau đi phân tích từng khía cạnh.

Biểu đạt ngôn ngữ

Khi bé lên 3, não bộ có sự phát triển nhanh chóng, cơ quan thính giác cùng hoạt động tốt hơn, có thể phân biệt và bắt chước ngôn ngữ của người lớn, đây là một nền tảng rất quan trọng cho việc học tập ngôn ngữ. Trong giai đoạn này, việc sử dụng những phương pháp hợp lí để bồi dưỡng khả năng ngôn ngữ cho bé có thể làm tăng hiệu quả lên nhiều lần.

Nhận thức cơ bản

Đa số các nghiên cứu chỉ rõ, khi bước vào giai đoạn 3 tuổi, đa số các bé có thể đếm từ 1 đến 10, có thể phân biệt các hình vuông, hình tròn, hình tam giác… Thông qua những hình thức mà bé thích, những trò chơi bao gồm cả tri thức về toán học, người lớn có thể giúp bé tạo lập được hệ thống tư duy toán học đơn giản, hiểu được một số khái niệm toán học.

Giáo dục tư duy

Đa số bé 3 tuổi thích chơi các trò chơi tập thể, biết cách tôn trọng quy tắc, và cũng đã có một số bạn bè nhất định. Dựa theo đặc điểm phát triển về thể chất và tâm lí của bé, người lớn có thể đưa ra những phương pháp khoa học hợp lí để giúp bé học được những kĩ năng giao tiếp như dùng ngôn ngữ lịch sự, tôn trọng quy tắc, bồi dưỡng tình cảm, hiểu biết về vai vế, có thể mở mang phát triển năng lực giao tiếp xã hội của bé.

Kết hợp động tác

Bé 3 tuổi học những gì?-1

Đa số trẻ em khi sinh ra đều có khả năng tưởng tượng và sáng tạo phong phú. Hãy để bé tự do sáng tạo trong các hoạt động tô màu, vẽ, hát, làm thủ công… cần giúp bé tự mình phát triển tiềm năng, khả năng sáng tạo, khả năng tưởng tượng và khả năng biểu đạt qua các trò chơi trong lúc bé vui chơi, từ đó tạo ra những ảnh hưởng tốt đến sự phát triển trí năng của bé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *