Bé 4 tuổi học những gì?

Biểu đạt ngôn ngữ, Khả năng toán học, Làm quen với khoa học và Trò chơi sáng tạo là những gì mà bé 4 tuổi cần phải học để phát triển nhận thức một cách toàn diện.

Bé 4 tuổi học những gì?

Khi trẻ 4 tuổi cần dạy trẻ những gì?

Các bố mẹ cùng đọc và áp dụng vào việc dạy con mình nhé.

Biểu đạt ngôn ngữ

Kĩ năng biểu đạt ngôn ngữ của bé 4 tuổi phát triển nhanh chóng. Trong giai đoạn này, bé nói chuyện rất nhanh, phát âm cũng rõ ràng hơn, luôn luôn muốn tìm hiểu về sự vật và nhừng từ mới, đồng thời cũng đã nói được những câu dài hoàn chỉnh. Phụ huynh nên tạo cho bé những điều kiện tốt để giúp bé phát triển khả năng biểu đạt.

Khả năng toán học

Bé 4 tuổi rất thích học toán, tìm hiểu về ý nghĩa thực sự của các loại hình dạng, kích thước, vị trí… Khả năng phân loại, xếp thứ tự, giải quyết câu hỏi phát triển rất nhanh. Vì vậy, phụ huynh nên giúp bé rèn luyện tư duy lôgic, hướng dẫn bé lưu giữ trong nào những biểu tượng về vật thể, nâng cao khả năng học toán của bé.

Làm quen với khoa học

Bé 4 tuổi vô cùng tò mò, đã hình thành được những khái niệm về thời gian như buổi sáng, buổi tối, bốn mùa, rất muốn tìm hiểu về thời gian, về những động thực vật xung quanh cũng như tìm hiểu về khoa học tự nhiên và thiên văn… Bé còn muốn học những hành vi văn minh, sử dụng ngôn ngữ lịch sự. Phụ huynh nên có những chỉ đạo đúng đắn giúp bé nhận thức thế giới tốt hơn.

Trò chơi sáng tạo

Bé 4 tuổi dã bắt đầu có những phản ứng dúng đắn về cái đẹp, có khả năng sáng tạo và biểu hiện rất lớn. Bé rất thích được tự thể hiện mình qua các hoạt động nghệ thuật, thể hiện những điều mà bé cảm thụ được trong cuộc sống, có thể dùng hội hoạ dể biểu đạt suy nghĩ của mình… Phụ huynh nên thông qua các phương pháp huấn luyện hấp dẫn, nhẹ nhàng, giúp cho bé phát triển khả năng hội hoạ, thủ công và âm nhạc…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *