Bé 5 tuổi học những gì?

Cần dạy bé cách Biểu đạt ngôn ngữ, Khả năng toán học, Tư duy trừu tượng và cho trẻ chơi những Trò chơi sáng tạo để tăng cường khả năng nhận thức và tư duy cho trẻ.

Bé 5 tuổi học những gì?

Dạy trẻ 5 tuổi học trong trường mầm non

Các bậc làm cha làm mẹ, thầy cô hãy quan tâm tới trẻ và dạy bé học những điều dưới đây.

Biểu đạt ngôn ngữ

Bé 5 tuổi có thể sử dụng những câu khá dài, rất thích tranh luận và suy đoán, rất hay dùng những từ “Bởi vì” và các từ tương tự; rất thích nhìn tranh để kể chuyện. Vì thế bé có khả năng biểu đạt rất tốt những gì bé nhìn thấy và những gì bé nghĩ ra, cũng có thể hiểu được ý của người khác. Từ đó có thể thấy, khả năng biểu đạt ngôn ngữ của bé 5 tuổi đã có sự phát triển rõ rệt.

Khả năng toán học

Bé 5 tuổi đã có những khái niệm chính xác về kích thước, trọng lượng sự vật. Ngoài việc nhận biết được cái gì lớn nhất và cái gì nhỏ nhất, bé còn có thể phân biệt được kích cỡ của những cái trung bình. Những khái niệm cơ bản về toán học đã được hình thành, phạm vi nhận thức toán học cũng được mở rộng, bé cùng có thể thực hiện các phép cộng, trừ. Trong giai đoạn này, nên cho bé luyện tập năng lực toán học giúp cho bé có được cơ sở vững chắc cho việc học tập sau này.

Tư duy trừu tượng

Bé 5 tuổi đã có khả năng tập trung cao, kí ức đã có tính mục đích, đã xuất hiện những tư duy lôgic trừu tượng đầu tiên. Bé đã có thể phân biệt được đúng sai, thật giả, cùng đã hiểu được quan hệ nhân quả của sự việc, có thể suy đoán dựa trcn đặc trưng và mối quan hệ giữa các sự vật, sự việc. Vì thế, đây là một giai đoạn vô cùng quan trọng trong việc phát triển tư duy trừu tượng và nâng cao trí năng cho trẻ.

Trò chơi sáng tạo

Tính ổn định vững vàng của cơ thể bé 5 tuổi đã có sự phát triển rõ rệt, các ngón tay cũng đã rất linh hoạt. Bé có thể hoàn thành những món đồ thủ công đơn giản. Các bé rất nghịch ngợm hiếu động, thích hát, có thể lặp lại những giai điệu cơ bản của các bài hát và có thể nhảy múa theo tiết tấu âm nhạc. Khi tham gia đóng kịch và vẽ tranh, thậm chí bé còn có những biểu hiện rất xuất sắc. Chính vì thế, bé đã bước vào một giai đoạn rất thuận lợi để phát triển khả năng nghệ thuật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *