Bé 6 tuổi học những gì?

Khi trẻ được 6 tuổi thì việc dạy trẻ ngôn ngữ, toán học, tìm hiểu về khoa học và chơi những trò chơi sáng tạo là cần thiết. Có như thế mới tăng cường sự phát triển cho trẻ.

Bé 6 tuổi học những gì?

Chúng ta cùng tìm hiểu những gì cần dạy các bé 6 tuổi học dưới đây.

Huấn luyện ngôn ngữ

Bé 6 tuổi đã có thể nắm bắt được khoảng 3500 từ vựng. Việc sử dụng số từ cũng đã có độ chính xác hơn các em bé 5 tuổi, các phụ từ cũng đã được sử dụng một cách đa dạng, chính xác. Việc sử dụng các đại từ, trợ từ cũng hợp lí hơn nhiều so với trước đây. Do từ vựng của bé tăng lên rõ rệt nên các câu chuyện bé kể đã có nội dung phong phú hơn, ngữ pháp chuẩn hơn, ngôn ngữ liền mạch hơn, các tình tiết rõ ràng hơn. Khả năng đọc và viết của bé đã phát triển khá tốt. Một số bé còn có thể nắm vững được một lượng từ tiếng Anh đơn giản.

Khả năng toán học

Khả năng toán học của bé 6 tuổi có sự tiến bộ lớn, có những bé đã quen thuộc với các con số dưới 100, có thể yêu cầu bé lấy ra các vật với số lượng trong phạm vi 20, có thể sắp xếp chính xác các con số theo thứ tự, và có thể làm phép tính đơn giản trong phạm vi 20 mà không cần có ví dụ thực tế. Khả năng phân biệt hình dạng của vật thể cùng đã tiến bộ rất nhiều, bé cùng đã có những khái niệm về các hình khối.

Tìm hiểu khoa học

Bé 6 tuổi rất hiếu kì, trong đầu lúc nào cũng có những câu hỏi “Vì sao?”, bé rất nhiệt tình đối với những gì mới mẻ, cũng đã có thể phán đoán một cách rò ràng mối quan hệ lôgic và quy luật của một số sự vật, hiện tượng. Vì thế nên dẫn dắt bé tìm hiểu những sự vật sự việc mới, điều này có tác dụng lớn trong việc nâng cao khả năng nhận thức sự vật và hứng thú học tập cho bé.

Trò chơi sáng tạo

Cảm giác về phương hướng của bé 6 tuổi đã bắt đầu hình thành, bé đã có thể hoàn thành tốt một số trò chơi và vận động khó. Ở giai đoạn này, bé rất thích vẽ, cắt, dán, làm thủ công, bé rất thích sử dụng những đồ vật đơn giản để chơi trò bắt chước, cũng có thể cùng với bạn bè chơi các trò chơi suy đoán, ví dụ như trò giải đố. Có thể nói từ giai đoạn này trở đi, các trò chơi sáng tạo đã trở thành nội dung không thể thiếu trong việc phát triển trí tuệ của trẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *