Cần sự góp ý của các bạn từng trải

Một bạn có nick facebook là Mai Hương Mai Hương đang cần sự góp ý của các bạn có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực gia sư, dạy thêm.

Nội dung như sau:

Mình đi dạy cũng đã hơn 13 năm.

Ở trường không có vấn đề gì.

Thời gian rảnh mình có nhận gia sư học trò ở nhà.

Cô trò cũng đã gắn bó 4 năm. Trò thuộc vào diện con cưng của gia đình, mình rất chiều trò và nhẫn nhịn hết mức có thể. Cũng chỉ mong trò học tốt, rồi kết quả học môn toán của mình năm nào cũng trên 9, các môn mình dò bài đạt tổng trung bình môn cũng trên 9. Và đạt học sinh xuất sắc.

Cơ mà từ học kỳ 2 năm nay trò thấy cô tới không chào, vứt sách vở xuống bàn với thái độ rất khó chịu. Mình vẫn giữ bình tĩnh, giảng dạy hết mức, dạy xong mình nhắc học trò : em khi đặt sách vở xuống bàn thì nhẹ nhàng xíu nhé, sách, vở cũng biết đó em. Trò trừng mắt nhìn cô và im lặng, cô về cũng không chào.

Trò càng ngày càng thể hiện muốn chơi nhiều hơn học, mình thường dạy kỹ và dò bài cũng rất kỹ. Nên thi 1 tiết toán số, toán hình đều 10, các môn dò bài đều 9, 10. Duy chỉ có môn công nghệ là 7.

Thế nhưng trò nói với phụ huynh cô dạy không trọng tâm, không hiểu, con phải nai mắt và chú ý hết cỡ trên trường mới hiểu bài. Con muốn đi học trung tâm.

Phụ huynh không muốn cho con học trung tâm, vì sợ con gái đua đòi, gọi cho mình và báo tình hình trò như vậy. Cô thay đổi cách dạy xem sao cô nhé.

Rất mong ý kiến đóng góp của quý thầy cô ạ

Dưới đây là góp ý dành cho bạn

Doãn Mai Phương *giữ bình tĩnh ạ. ?. Em đi dạy không nhiều và cũng không lâu. Nhưng điều đầu tiên khi em đến lớp nói với học sinh của mình là: khi chị đến và trước khi chị về thì bắt buộc phải chào chị, em có tôn trọng chị thì chị mới tôn trọng em. Em đi dạy không xưng cô-trò bao giờ, nhưng được cái là mấy đứa khá ngoan, nghe lời và chưa bao giờ có thái độ vô lễ cả ạ. Ngay từ lúc đầu vào dạy em đã luôn nghiêm với hs rồi, mặc dù phần đa là em khá thoải mái, *nhẹ nhàng* với hs ?. Chắc do may mắn nên em đc mấy đứa hs như thế.

Lặng Thầm Chắc em này có người yêu ở trung tâm nào đó rồi !!!

Nguyễn An Hưng nếu là mình mình sẽ đuổi e ý từ lâu rồi. hs tỏ ra ko tôn trọng bạn. lúc bạn giảng sẽ ko có sự tập trung. và làm bài hơi hợt thì chả bao giờ có kết quả tốt cả. hs mình đuổi nhiều rồi. ko phải vì chúng nó ko học đc. mà gia đình có đk quan tâm con ko đúng cách tạo cho nó tính ỷ lại. giờ mình dậy ko làm bt đuổi nghỉ ko xin phép đuổi. học thở ngắn than dài lần 1 nhắc nhở lần 2 đuổi. đã tự tin về kiến thức của mình thì ko lo thiếu hs đâu bạn đừng tạo cho bọn nó thói quen xấu

Trần Chiến Không biết vì lý do gì :))
Tuy nhiên dạy học sinh mà 1 time sau để Học Sinh không chào thì bạn cũng nên xem lại cách dạy của mình!
Hoặc là nghỉ :))
Thân ái!

Nguyễn Anh Tú Có thể trong lịch học vướng vào một thời gian nào em nó muốn làm chuyện khác

Tống Thu Hương Có khả năng trò có bạn trai và hai em rủ nhau đến trung tâm học

Uchiha Namito Cách tốt nhất là tâm sự với nó chị à. Nó không chịu có lẽ nên nghỉ thôi chị, mặc dù sẽ có chút tiếc nuối ?

Uyển Uyển Hx chắc cháu nó thay đổi tâm lý , hoặc phật ý mình cgi . Hoặc có ai rủ n đi học trung tâm ( bạn bè mà nó muốn học ) chị thử nói chuyện để tiếp cận hsinh xem

Như Hiền Có thể chị là giáo viên nên chị tâm huyết vs nghề chứ e chỉ là một sinh viên không chuyên sư phạm.. vs e đi dạy là một công vc có tâm để e lo cho cuộc sống sv của e thôi nên kiểu này gặp e e cho nghỉ lâu r.. vs e sống ở đời cần sự tôn trọng và người như chị càng đáng để phải tôn trọng.. có thể chị có tâm chị muốn tốt cho hs nhưng đôi khi người ta k hiểu đâu chị ạ.. e nghĩ c nên dành sự tận tâm đó cho những bé khác thì sẽ tốt hơn. Chúc c gặp nhiều mm và thành công trong sự nghiệp trồng người

Nguyễn Tiến Mạnh Chị nên cho nghỉ chị ạ! Nếu trò đã k muốn học nữa! Có thể nó nghe theo rủ rê của bạn bè trên trường, đi học chỗ này chỗ kia với tao hay lắm chẳng hạn, lại có bạn, vui! Thực ra chẳng thể gắn bó với gia đình nào mãi đk! Mọi thứ đều có thể thay đổi chị ạ!

Linh Linh Học sinh của mình thì ngược lại. Có đứa nguây nguẩy với bố mẹ, nhưng với cô giáo thì 1 điều cô, 2 điều con. Cả anh trai của hs cũng thế, kém mình có vài tuổi mà cũng ” em chào cô” dắt xe, mở cửa cho mình, chào chủng đoàng hoàng. Cả bố mẹ cũng tốt. Đến cũng cảm thấy được trân trọng. Dạy thoải mái và hiệu quả hẳn ra. Còn các em hs nhỏ khác cũng cô con tình cảm lắm. Các em lớn hơn thì chị em, cũng tốt và tình cảm với nhau. Vui

Páo Ekb Báo cáo về tình hình thái độ của nó phụ huynh biết… Đừng để phụ huynh chỉ nghe theo 1 chiều..Sau đó cho nó nghỉ luôn. Đừng vì đồng tiền mà hạ thấp mình quá.

Thanh Thủy Hãy làm bạn với nó và tìm hiểu sao nó lại thay đổi như thế. T vs hs từng đóng cửa để xem phim. Một khi hiểu và nó quý b thì b là nhất luôn. Dạy j nó cũng nghe.

Hứa Xuân Thành * giữ bình tĩnh * và * giảng dạy * ạ 🙂 không phải mình soi lỗi chính tả đâu ạ nhưng những từ hay dùng sao lại gõ sai được nhỉ. Mình nghĩ việc dạy thêm ở nhà mà học sinh thái độ như thế. Nên nói thẳng với phụ huynh.

Tô Văn Thái Đuổi hs thì dễ, Dạy hs mới khó. Bạn hãy làm hết sức những gì có thể. Nếu hết sức rồi thì dừng lại
Theo mình có thể con có bạn bè rủ đến trung tâm học cho vui. Học một mình cũng buồn nên bạn nên trao đổi trực tiếp với phụ huynh về vấn đề này và có thể hỏi khéo xem con có muốn rủ các bạn về học nhóm không rồi tìm phương pháp dần. Qtrong bây giờ nên dò xét tâm lý con để có biện pháp cụ thể

Lê Phương Thảo Mình nghĩ con bé cố tình xử sự vậy để buộc bạn thoái lui ý. Có lẽ em ấy muốn đến trung tâm để gặp gỡ thêm các bạn, trong đó có thể có bạn em ấy thích. 4 năm gắn bó là thân lắm rồi chứ, bạn nên nắm tâm lí học trò để xử lí.

Nguyễn Tiến Lượng Không nên luyến tiếc những gì ko thuộc về mình. Quan điểm của mình rất rõ ràng: dạy cho những học sinh thật sự cần. Còn hs của bạn nó đã muốn bạn từ bỏ thì cũng chẳng tiếc làm gì. Nó bướng mình nắn. Nó kém mình kèm. Nó từ bỏ thì thôi. Hoặc nên nói rõ quan điểm với gia đình và thực tế xem sao

Mạnh Nguyên Em cũng đi dạy nên hiểu cảm giác của chị. Lần sau nó còn vậy nữa thì chị nói cho nó một trận rồi nghỉ dạy. Một chữ là thầy, nửa chữ cũng là thầy. Học sinh bây giờ đa số bố mẹ thuộc thế hệ cuối 7x đến 8x, nhiều khi tâm lý muốn dành cho con những thứ tốt nhất nên bao bọc con 1 cách hơi thái quá, dẫn đến 1 thế hệ tụ nghĩ mình là ông trời con. Ngày trước em đi học nếu về kể với bố mẹ trên lớp bị phạt thì còn bị đánh thêm trận nữa, còn giờ nghe con bị phạt thì hùng hổ đến gây chuyện với nhà trường, giáo viên. Tân tiến hiện đại ở đâu không biết, nhưng cái tối thiểu là tôn sư trọng đạo không dạy cho con từ nhỏ thì chị cũng không cần tiếc lớp nữa. Tầm kinh nghiệm như chị không thiếu lớp để dạy chị ạ.

Nguyễn Nam Nó muốn đi học với bạn bè nó ấy -.- nghỉ dạy đi cô , tâm lý học sinh nó thế mà , cô càng mềm mỏng nó càng muốn bứt ra

Anh Cẩm Nguyễn Theo em là chị nên tâm sự với phụ huynh đồng thời nên tâm sự cả với học sinh. Nhẹ nhàng để nó coi mình là bạn, hiểu được lí do là tại sao hành động như vậy. Nói cho nó hiểu tầm quan trọng của kì thi sắp tới này. Nếu vẫn trong tình trạng như vậy hs không sửa đổi. Chị nên nghỉ chị ạ. Con người ai cũng có lòng tự trọng. Chị để hs trừng mắt với mình như vậy thì để nó thấy mình quá hiền lành rồi. Em luôn đề cao lòng tự trọng, tôn trọng của bất kì ai với mình. Em nghĩ rằng chị cũng hiểu điều đó ạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gia sư Hà Nội Copyright © 2020 DMCA.com Protection Status Gia sư Hà Nội