Gia sư là gì? Gia sư tại Việt Nam xuất hiện khi nào?

Mọi người đều đã từng nghe tới cái tên gia sư nhưng chắc chưa biết được gia sư tại Việt Nam xuất hiện khi nào và do đâu mà có tên gọi gia sư.

Chúng tôi xin trích khái niệm về gia sư theo Wiki:

Gia sư hay giáo viên dạy kèm là việc một người thực hiện việc dạy, truyền đạt kiến thc tại nhà của đối tượng theo học, theo hình thức dạy kèm tại nhà. Gia sư được coi là một nghề tay trái. Người được gọi là gia sư có thể là thầy cô giáo được đào tạo chuyên nghiệp hay là những sinh viên, học sinh được thuê, mướn tại nhà.

Đối tượng cần gia sư là những ai?

Đối tượng gia sư dạy kèm thường là các em học sinh và thường ôn thi tốt nghiệp hoặc đại học. Nghề gia sư có thể là tự phát, người dạy có thể liên hệ trực tiếp với người học hoặc cũng có thể thông qua các trung tâm dịch vụ để giới thiệu, điều phối.

Sự phát triển của gia sư tại Việt Nam

Từ năm 2000 trở về trước, thời điểm này chưa có khái niệm học gia sư là chỉ đơn thuần là học sinh đi học ở trường, và nếu những em nào học lực yếu, kém trường có thể mở lớp phụ đạo thêm. Hoặc giáo viên mở lớp dạy thêm hoặc kèm cặp thêm cho học sinh, có hoặc không thu phí. Hình thức thứ hai là trường tổ chức các nhóm học tập hỗ trợ lẫn nhau bạn nào giỏi có thể kèm cặp thêm cho những bạn còn yếu.

Gia sư là gì? Gia sư tại Việt Nam xuất hiện khi nào?

Gia sư dạy kèm tại nhà cho học sinh

Mãi đến những năm 2000 khi kinh tế của các gia đình đã khá giả hơn và lực lượng sinh viên đến các thành phố lớn học tập ngày càng nhiều. Nhiều gia đình đã nhờ các sinh viên đến dạy kèm cho con em mình một số buổi. Tuy nhiên chỉ qua các mối quan hệ quen biết. Sang thời điểm năm 2001 khi nhu cầu học tại nhà cho con em mình ngày một tăng một nhóm những sinh viên hoặc một số cá nhân đã đứng ra tìm các lớp dạy để cung cấp cho nhu cầu này.

Hiện nay, gia sư dạy kèm tại nhà là một dịch vụ khá phát triển do nhu cầu học tại nhà và học kèm, phụ đạo của học sinh tăng cao. Nội dung giảng dạy của gia sư rất đa dạng nhưng tựu trung lại là các chương trình học phổ thông cho học sinh như Toán, Lý, Hoá, Văn, Ngoại ngữ.

Để thuê gia sư dạy kèm tại nhà, các bạn vui lòng liên hệ số điện thoại 0973 551 426. Hoặc gửi thư về cho Trung tâm Gia sư Hà Nội theo địa chỉ email giasuhanoitrungtam@gmail.com.

Xin chân thành cám ơn!

Ghi chú:

Mọi thắc mắc, yêu cầu cần giải đáp vui lòng gửi về email giasuhanoitrungtam@gmail.com hoặc inbox fanpage Trung tâm Gia sư Hà Nội dưới đây:

Trung tâm Gia sư Hà Nội

Cơ sở 1: Ngõ 371/3 Đê La Thành, Hà Nội

Cơ sở 2: Thôn Đồng, Sơn Đồng, Hoài Đức, Hà Nội

Hotline: 0987 109 591

Gia sư Hà Nội © 2009 Gia sư Hà Nội