Giáo viên tiếng Anh nào thì dạy tốt?

Theo các bạn thì học tiếng Anh với giáo viên nào thì tốt? Có nhất thiết phải là giáo viên bản ngữ hay không? Chúng ta cùng bàn luận xem nhé.

Trên một số diễn đàn giáo viên quốc tế ở Việt nam có nhiều bài than phiền về việc các trung tâm ngoại ngữ chỉ tuyển giáo viên bản xứ đến từ Anh, Mỹ, úc, Canada, New zealand hay Châu âu da trắng. Còn giáo viên các nước khác thì ít được tìm kiếm hơn hay lương thấp hơn giáo viên da trắng.

Giáo viên tiếng Anh nào thì dạy tốt?

Chọn giáo viên tiếng Anh nước nào thì tốt?

Câu trả lời đơn giản là nhiều phụ huynh Việt Nam mặc dù không biết câu ngoại ngữ nào nhưng vẫn tâm niệm chỉ có dân bản xứ nói tiếng anh như các nước nói trên là nói tiếng anh chuẩn thì tất nhiên sẽ dạy tốt hơn các giáo viên khác.

Nhưng xin thưa là giữa việc nói tiếng anh và dạy tiếng anh là 2 phạm vi hoàn toàn khác nhau… Còn ý kiến của anh chị là gì?

Đọc thảo luận của mọi người về giáo viên tiếng Anh

Xuan Dao: Gv philip dạy cũng ổn ạ. Gv Âu thì chuẩn rất mắc mà giá rẻ thì là ko phải là gv rui. Chỉ là họ nói được thứ tiếng của mình và không biết day. Cũng như người Việt nam mình, tui cũng chịu không biết dạy tiếng Việt :)))). Nhưng ng Phi lại đen và giống Việt Nam nên phụ huynh họ không thích. Bây giờ tốt sơn hơn tốt gỗ rồi :)))

Xuan Dao: Mình đã từng xem rât nhiều gv bản ngữ không biết day. Một là cho họ ba từ mới , họ chỉ biết đọc cho hs thế là xong, hai là họ nói quá nhanh và quá nhiều hs không hiểu gì. Họ rất lúng túng không biết nên lm gì. Thời gian môt, hai buổi đầu thì hs hứng thú . Nhưng về sau hs sẽ chán ạ. Gv như vậy chỉ hợp với những người đã biết nói tiếng anh, nhưng cần gv để luyện phát âm chuẩn hơn. Vì mình thấy , khi mình nc với một ai đó, mình rất hay bị ảnh hưởng bởi ngữ điệu cũng như phát âm của họ. Giáo viên được đào tạo họ sẽ giúp hs nói và hứng thú với việc học tiếng Anh.

Benny Hoa Trinh: Nói rõ luôn cho mấy mẹ hiểu là Gv bản ngữ mà có kn thực sự rất hiếm. Đa số là dân tay ngang như khách du lịch, bồi bàn, pha chế, công nhân, ng về hưu các loại…

Hoai Thuong: Mình co biet mot thay nguoi philip .trợ giảng cho thầy minh hoc hỏi dk rất nhiều.sự tạo hứng thú cho hs và sự sáng tạo đa dạng trong cách truyền đạt kiến thức.tuyệt vời ?

Soc Nhim: Mình tiếp xúc với nhiều bạn từ Châu Phi , họ đúng là đất của Tiếng Anh, Pháp luôn , vd Zimbabue. Nhưng nếu GV là người đến từ châu Phi thì chắc BM Việt không đánh giá cao. Nhưng nếu chỉ là nhu cầu nâng cao phản xạ giao tiếp cho con thì mong đợi sẽ thấp hơn.

Diệu Linh: M thấy gv ng bản ngữ như kiểu mỹ ấy, rất ít ý tưởng.

Ly Vũ: Để dạy đc tiếng anh thì cần có ngôn ngữ đạt chuẩn, phương pháp giảng dạy và một số kỹ năng khác như quản lý lớp,..

Giáo viên ko phải bản ngữ mà đáp ứng các điều trên thì ok hết. Giáo viên phát âm sai thì dẫn đến việc dạy sai. Giáo viên ko có phương pháp giảng dạy thì dẫn đến học sinh ko hiểu bài, phí tiền, phí thời gian,…

Theo mình thì cả phát âm và phương pháp giảng dạy đều quan trọng.

Hà Nguyễn: Gv phát âm chuẩn thường k có phương pháp hay. Ngc lại gv da màu cho hs nhảy hát suốt ngày.

Shu Shine: theo mình thì quan trọng nhất là cách phát âm chuẩn+ phương pháp giảng dạy . ngoài ra phần quan trọng vẫn là yếu tố từ các bạn hs …

Hoa Salem: Phát âm là cái chính ở đây

Thứ hai nữa là phải có phương pháp giảng dạy giúp học sinh tự tin và thoải mái

Thực trạng của học sinh Việt Nam đa số sau khi ra trường đó là không thể nói được tiếng Anh tốt. Chúng ta nên nhìn nhận vào thực tế này để tìm ra giải pháp.

Thương Thương: đồng ý. nhưg ng Philip giọng ho giống ng viet dễ nghe. đc tiếp xúc với ng bản địa nghe giọng của họ chuẩn hơn

[collapse]

Ghi chú:

Mọi thắc mắc, yêu cầu cần giải đáp vui lòng gửi về email giasuhanoitrungtam@gmail.com hoặc inbox fanpage Trung tâm Gia sư Hà Nội dưới đây:

Gia sư Hà Nội © 2009 Gia sư Hà Nội
Có thể bạn quan tâm
x