Góc nhờ vả – Xin mọi người chút kinh nghiệm dạy tiểu học

Một bạn gái tên Nguyễn Liên muốn nhờ các bạn gia sư cho ý kiến kinh nghiệm về dạy một học sinh học dốt, khó bảo, không chịu tiếp thu kiến thức.

Nội dung như sau:

Chuyện chẳng là e nhận gia sư lớp 3 môn Toán + Tiếng Việt.

Học sinh nam, rất nghịch, hay câu giờ, ko muốn học. Giao bài không muốn làm, học dốt, rất khó để tập trung dù chỉ 1 phút, Dù đã dạy nửa tháng nhưng thực ra e chưa dạy được 1 bài nào đúng nghĩa 1 tiết học. Tập hợp tất cả các yếu tố được gọi là học sinh CÁ BIỆT. Mà 1 tuần phải đối mặt với nó 5 tiết . Thực sự là stress??. Có cách nào cứu e ko ạ

Và dưới đây là một vài góp ý của các bạn gia sư dành cho bạn Nguyễn Liên.

Đỗ Thành Đỗ: Mình đang dạy 1 bạn như thế. :))). Không có khái niệm đưa bài tập cho hs làm nhé. Mình sẽ cùng giải với học sinh. :)))). Tạo không khí thoải mái là được. Bạn hãy tỏ ra mình là 1 người anh người chị. 2 người cùng học với nhau . chứ không có khái niệm thầy cô gì cả.

Đỗ Thành Đỗ: Nc với nó nhiều vào. Xem nó nghĩ gì, thì mới xử lí được. Mình đi dạy nhiều hôm đến toàn nc với nó. Cũng không dạy gì. Phải tùy cơ ứng biến bạn ạ .

Hiền Lương: B thử dạy một thgian đầu theo pp mới xem sao. Dạy học kết hợp với trải nghiệm sáng tạo. Tuy hơi mất công chuẩn bị đồ dùng và giáo án nhưng một thgian nvay thôi( tầm 2 tuần) để cho n có cgiac hứng thú học và mong đợi đến giờ mình dạy. Vì cứ đến dạy n sẽ đc chơi trò chơi liên quan đến phần mình học. N sẽ tiếp thu đc. Hi vọng b thành công. ???

Hồng Cao: Bỏ lớp nhận lớp khác cho khoẻ ng

Các bạn có giúp được gì không, comment bên dưới nhé.

Ghi chú:

Mọi thắc mắc, yêu cầu cần giải đáp vui lòng gửi về email giasuhanoitrungtam@gmail.com hoặc inbox fanpage Trung tâm Gia sư Hà Nội dưới đây:

Gia sư Hà Nội © 2009 Gia sư Hà Nội
Có thể bạn quan tâm
x