Hà Nội những ngày sang thu

Thời tiết sang thu, có nhiều cái sướng thật các ông ạ!??

Sướng nhất là dậy thật sớm, vươn vai làm một vài động tác, hay đi bộ quanh công viên, nhìn đâu cũng thấy sáng khoải vì cái không khí trong lành của sớm thu…

Sướng nhất là đi làm từ sớm, một mình thong dong trên đường, nghe gió lùa qua lá, thi thoảng có hương hoa sữa quen thuộc, nồng nàn…và tuyệt vời hơn nếu có cả những bản nhạc trên những cái loa công cộng, phát đúng bài hát mình yêu thích..thì chẳng có gì tuyệt hơn thế…

Còn khi ở nhà, nhà nào có ban công thì tôi dám cá với các ông, sướng nhất là được chui ra ban công, nghe nhạc FM từ chiếc radio nhỏ, tay cầm cái điện thoại “check in”. Cái cảm giác lâng lâng của tuổi thanh xuân nhiều cảm xúc ấy đối với tôi, tên gọi là “mùa thu”.

Đầu phòng, nơi tôi ở, chẳng có cây hoa sữa để mà mỗi sáng sớm hay mỗi tối muộn chui ra ban công thưởng thức cái hương hoa nồng nàn, quyến rũ tôi đến thế nhưng tôi vẫn ra ban công vì hương hoa sữa như được “ướp hương” ở bất cứ ngõ ngách nào của Hà Nội.

Hà Nội những ngày sang thu

Hoa sữa mùa thu

Ờ, thu về, tự động đưa hương, hương hoa sữa ngọt ngào trong không khí se se lạnh (dù bây giờ thời tiết mát và dễ chịu vô cùng, chẳng có se se lạnh để mà cho tui lãng đáng cái “dở dở” văn chương đó).

Lần đầu tiên nghe mùi hoa sữa trong không khí, tôi đều nhớ hắn. Tôi và hắn quen nhau cũng vào thời điểm có hương hoa sữa, cùng nhau lang thang và rong ruổi khắp thành phố, “nghe” nồng nàn hương hoa sữa trên mọi nẻo đường chúng tôi cùng nhau qua. Tình yêu đầu trong tôi, tôi gọi tên nó là “hương hoa sữa”.

Ngày thanh xuân, tôi cổ điển, “sến sẩm” các ông ạ. Ai bảo vậy là không đẹp chứ? Tôi cưỡi con wave lang thang phố phường.

H.N,29/9/2017

(Theo fb: Thu Vũ)

Ghi chú:

Mọi thắc mắc, yêu cầu cần giải đáp vui lòng gửi về email giasuhanoitrungtam@gmail.com hoặc inbox fanpage Trung tâm Gia sư Hà Nội dưới đây:

Updated: 30/09/2017 — 5:21 chiều

Trung tâm Gia sư Hà Nội

Cơ sở 1: Ngõ 371/3 Đê La Thành, Hà Nội

Cơ sở 2: Thôn Đồng, Sơn Đồng, Hoài Đức, Hà Nội

Hotline: 0987 109 591

Gia sư Hà Nội © 2009 Gia sư Hà Nội