Học Toán thế nào cho đúng

Thêm một chuyến đò vừa mới cập bến, chuyến đò chở đầy ắp kiến thức và tình yêu thương.

Thầy rất muốn tiếp tục hành trình với các con lớp 5 lên cấp THCS nhưng chỉ có mình Thầy dạy nên Thầy phải chia tay các con để đón các bạn lớp 2, rất nhiều bạn bé xíu đang chờ Thầy.

Ngày bế giảng năm học 2018-2019, Thầy có chút trao đổi với các con học sinh và phụ huynh:

HỌC TOÁN THẾ NÀO CHO ĐÚNG ?

Học toán các con cần phải hiểu đến bản chất. Hiểu đến bản chất thì các con sẽ phải nhớ ít công thức và khi áp dụng sẽ không bị sai. Giải một bài toán không phải ra đáp số là việc quan trọng nhất mà là trình bày. Một bài làm trình bày rõ ràng để ai đọc cũng hiểu thể hiện các con thực sự làm chủ kiến thức, bài làm của con sẽ đạt điểm tối đa, sẽ vẫn có điểm khi có lỗi trong tính toán.

Học Toán thế nào cho đúng

Lớp học Toán

Các con cũng cần lưu ý tạo thói quen luôn có giấy nháp khi làm toán. Đọc kỹ đề trước khi giải và chú ý phải sử dụng hết các dữ kiện của đề bài.

Học toán là học cách tư duy lô-gic, các con học toán tốt thì các môn khác cũng sẽ học tốt hơn.

KHÔNG HỌC LỆCH:

Xu hướng trong các cuộc thi quan trọng đều hướng tới sự toàn diện. Các con cần học đều ít nhất 3 môn: Toán, Văn, Anh. Các con không nên ghét một trong 3 môn này vì chỉ một môn điểm kém thì các môn còn lại không thể bù đắp được nhé. Có phụ huynh thấy con học tiếng Anh hiệu quả nên cho con học thêm 3-4 buổi/tuần cũng không tốt vì con sẽ không còn thời gian để học các môn khác.

KHÔNG ĐỂ HỔNG KIẾN THỨC:

Thỉnh thoảng Thầy nhận được lời cầu khẩn của phụ huynh về con học lớp 6, 7, 8 bị hổng kiến thức môn toán. Thầy rất buồn vì không thể giúp được vì thầy biết việc hổng kiến thức nó nguy hiểm đến mức độ nào.

Hổng kiến thức có từ lớp 1 khi hết lớp 1 mà các con chưa phân biệt được phép tính cộng và phép tính trừ. Hổng kiến thức ở cấp tiểu học giống như việc xây nhà nhưng cái móng không tốt thì sẽ không xây được cao tầng.

RÈN SỰ TẬP TRUNG TRONG HỌC TẬP:

Bố mẹ mới chính là người thầy rèn sự tập trung trong học tập tốt nhất cho con. Quan niệm “Cấp tiểu học chơi là chính” đang phổ biến là một quan niệm rất sai lầm. Cấp tiểu học đúng là học ít nhưng khi học phải tập trung. Cách tốt nhất là mỗi ngày tự học 1 giờ. Cấp tiểu học không rèn sự tập trung thì lên cấp THCS hay THPT cũng sẽ không có sự tập trung và tự giác học.

Chúc các con có một kỳ nghỉ hè vui vẻ và bổ ích cùng gia đình. Thầy mong khi bước vào năm học mới, kiến thức của các con bị rơi rớt ít thôi nhé.

Ghi chú:

Mọi thắc mắc, yêu cầu cần giải đáp vui lòng gửi về email giasuhanoitrungtam@gmail.com hoặc inbox fanpage Trung tâm Gia sư Hà Nội dưới đây:

Trung tâm Gia sư Hà Nội

Cơ sở 1: Ngõ 371/3 Đê La Thành, Hà Nội

Cơ sở 2: Thôn Đồng, Sơn Đồng, Hoài Đức, Hà Nội

Hotline: 0987 109 591

Gia sư Hà Nội © 2009 Gia sư Hà Nội