Hướng dẫn phụ huynh cách dạy con theo phương pháp Glenn Doman

Hướng dẫn phụ huynh cách dạy con theo phương pháp Glenn Doman là những phương pháp giáo dục sớm được nghiên cứu bởi một nhà vật lý trị liệu Glenn Doman.

Với một chút ít thời gian nghiên cứu về phương pháp giáo dục sớm Glenn Doman, biết đâu, bạn sẽ tìm ra hướng giáo dục tốt nhất cho con mình.

1. Bạn thắc mắc dạy con theo phương pháp Glenn Doman là gì?

Bố mẹ có biết, trẻ sơ sinh có trọng lượng của não chỉ nặng khoảng 350g; 1 tuổi sẽ tăng lên 900g, 2 tuổi đạt 80% trọng lượng não trưởng thành và 6 tuổi sẽ đạt 100% kích thước của não người trưởng thành.

Chính vì thế, 6 năm đầu đời chính là khoảng thời gian VÀNG mà bố mẹ có thể tận dụng triệt để để giáo dục cho con mình và cố gắng khơi dậy tối đa mọi khả năng chất xám của con bạn.

Hướng dẫn phụ huynh cách dạy con theo phương pháp Glenn Doman

Bộ sơ sinh dành cho trẻ học phương pháp Glenn Doman

Đấy chính xác là những gì mà nhà vật lý trị liệu Glenn Doman đang cố gắng truyền đạt đến tất cả các bậc phụ huynh. Ông đã cho ra đời 7 cuốn sách nói về các phương pháp giáo dục sớm cho trẻ.

Ông nhận mạnh đến việc giáo dục sớm thay vì dạy trẻ học tập như suy nghĩ của nhiều bậc phụ huynh khác. Giáo dục ở đây có nghĩa là khai thông, định hướng.

Những phương pháp giáo dục của Glenn Doman đã được truyền tải trên khắp thế giới và được chứng minh là mang lại những hiệu quả tích cực trong việc giúp con trẻ tự đứng vững trên đôi vai của mình.

2. Hướng dẫn cách dạy con theo phương pháp Glenn Doman

Các bậc phụ huynh có thể dạy con theo phương pháp Glenn Doman theo 2 cách:

– Dạy theo sách: Dạy trẻ biết đọc sớm; Dạy trẻ học toán

– Hoặc dạy theo kinh nghiệm và vốn hiểu biết của chính các bậc phụ huynh. Nhưng tốt nhất, bộ mẹ nên đọc qua 2 quyển sách trên của Glenn Doman.

3. Nguyên tắc hướng dẫn cách dạy con theo phương pháp Glenn Doman

Giữ thái độ hòa nhã, hứng thú, không nghiêm nghị, không quát mắng.

Theo dõi thái độ của con: Hãy tận dụng những lúc con bạn cảm thấy hào hứng và muốn hợp tác nhất.

Chỉ lên bắt đầu 3 lần/ tuần là khoảng thời gian lý tưởng. Mỗi một ngày sẽ lặp lại 3 lần cho con ghi nhớ.

Chuẩn bị không gian thoáng mát, không ồn ào, không khiến trẻ phân tán.

Chuẩn bị thẻ
– Kích thước chuẩn: 15.24cm x 55.88cm (Bố mẹ có thể tự cắt bằng bìa cứng và nên chọn màu trắng)
– Chữ: Cao 7.4cm, rộng 1.25cm (nên dùng chữ thường, dễ ghi nhớ hơn)

Hướng dẫn phụ huynh cách dạy con theo phương pháp Glenn Doman

Dạy con học theo phương pháp Glenn Doman

Chuẩn bị càng nhiều chữ, thẻ tính càng tốt.

Thực hiện:
– Chữ:

Đưa ra trước mặt trẻ khoảng 5 chữ và hướng dẫn trẻ đọc to. Sau đó lặp đi lặp lại nhiều lần. Những ngày sau, khi trẻ đã dần quen, bố mẹ nên khuyến khích trẻ tự nhận diện chữ.

Ngày tiếp theo, thêm một số lượng chữ nhất định và lặp lại cách thức cũ. Lâu dần, bố mẹ có thể hướng dẫn bé ghép chữ: B+A= BA; M+E= ME…. nên ưu tiên những tên gọi của những đồ vật, người thân trong gia đình để trẻ ghi nhớ dễ hơn.

– Thẻ tính:

Với những thẻ tính đã được chuẩn bị, bố mẹ có thể hướng dẫn trẻ tập đếm, học toán. Theo từng ngày, hãy tăng dần số thẻ cho trẻ.

4. Những lưu ý trong quá trình giáo dục trẻ

Tùy thuộc vào từng giai đoạn phát triển của trẻ, bố mẹ cần có những thay đổi linh hoạt trong cách giáo dục, làm mới đề tài tiếp cận để trẻ được tiếp thu nhanh và linh hoạt hơn.

Luôn ưu tiên thái độ của trẻ: Nếu trẻ cảm thấy nhàm chán, không muốn hợp tác, hãy đổi cách thức giáo dục theo hướng mới hơn.

Trên đây chỉ là một vài những hướng dẫn cách dạy con theo phương pháp Glenn Doman. Để hiểu và nắm bắt một cách chính xác các thông tin về các thức giáo dục theo phương pháp giáo dục sớm Glenn Doman, hãy gọi điện thoại đến số 0973 551 426 sau để được các gia sư tại Trung Tâm Gia Sư Hà Nội tư vấn trực tiếp:

Ghi chú:

Mọi thắc mắc, yêu cầu cần giải đáp vui lòng gửi về email giasuhanoitrungtam@gmail.com hoặc inbox fanpage Trung tâm Gia sư Hà Nội dưới đây:

Gia sư Hà Nội © 2009 Gia sư Hà Nội
Có thể bạn quan tâm
x