Kinh nghiệm chọn gia sư giỏi, tận tâm

Kinh nghiệm chọn gia sư giỏi cho con như nào, nhiều ông bố bà mẹ băn khoăn khi tìm gia sư cho con, lo sợ không tìm được gia sư tâm huyết.

Ngày nay các bậc phụ huynh cần gia sư tại nhà cho con em mình là điều tất yếu. Do cuộc sống hiện hiện đại khiến nhiều cha mẹ không có thời gian hoặc sự giới hạn về mặt kiến thức các bậc phụ huynh không thể nào kèm cặp con em mình trong học tập Các trung tâm gia sư ra đời nhằm cung cấp dịch vụ gia sư, góp phần giải quyết mối bận tâm đó.

Kinh nghiệm chọn gia sư giỏi, tận tâm

Nhiều gia đình tìm gia sư dạy kèm cho con mình

Tuy nhiên khi chọn lựa gia sư nếu không cẩn thận, những bậc cha mẹ sau bao công sức đi tìm gia sư cho con sẽ rất dễ rơi vào tình trạng “tiền mất tật mang”.

Gia sư có nhiều dạng

Gia sư giỏi, tận tâm, nhiều kinh nghiệm là sự lựa chọn tốt nhất cho con em mình tuy nhiên tiêu chí này không ít gia sư đáp ứng được chính vì thế hành trình tìm gia sư của các bậc phụ huynh gặp không ít khó khăn.

Thông thường chọn gia sư các bậc phụ huynh cần lưu ý:

Các bé đang học lớp mấy học lực hiện tại thế nào để chọn lựa gia sư phù hợp :

Với học sinh khối cấp 1: chọn gia sư là giáo viên đang đứng lớp là tốt nhất vì họ có kiến thức và phương pháp sư phạm cộng với kinh nghiệm nhiều năm đứng lớp chắc chắn sẽ dạy tốt cho con em mình.

Kinh nghiệm chọn gia sư giỏi, tận tâm-1

Gia sư phải tạo không khí học vui vẻ

Ngoài ra bạn có thể chọn gia sư tiểu học là các bạn sinh viên chuyên ngành sư phạm tiểu học hoặc là sinh viên đã từng dạy các bé tiểu học, nên chọn gia sư yêu trẻ, nắm bắt được tâm lý của trẻ để có phương pháp dạy tốt.

Với học sinh cấp 2: chọn sinh viên giỏi, có nhiều kinh nghiệm dạy kèm cùng khối lớp con em mình đang theo học thì sẽ dạy tốt còn không chọn giáo viên đang đứng lớp là tốt nhất.

Với học sinh khối lớp cấp 3: chọn giáo viên đang đứng lớp là tốt nhất còn không chọn sinh viên giỏi, xuất sắc có thành tích cao thời phổ thông là học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia. Điểm thi đầu vào đại học cao có kinh nghiệm thì sẽ dạy rất tốt.

Với học sinh học các môn ngoại ngữ: tốt nhất vẫn là giáo viên, sau đó là những sinh viên chuyên ngành ngoại ngữ hoặc có bằng cấp cao về ngoại ngữ đó, có kinh nghiệm dạy thì sẽ dạy tốt.

Trên đây là kinh nghiệm lựa chọn gia sư giỏi, tận tâm dành cho quý phụ huynh học sinh. Chúc các bạn tìm được gia sư tốt cho con em mình.

Ghi chú:

Mọi thắc mắc, yêu cầu cần giải đáp vui lòng gửi về email giasuhanoitrungtam@gmail.com hoặc inbox fanpage Trung tâm Gia sư Hà Nội dưới đây:

Trung tâm Gia sư Hà Nội

Cơ sở 1: Ngõ 371/3 Đê La Thành, Hà Nội

Cơ sở 2: Thôn Đồng, Sơn Đồng, Hoài Đức, Hà Nội

Hotline: 0987 109 591

Gia sư Hà Nội © 2009 Gia sư Hà Nội