Kinh nghiệm tìm gia sư

Bài viết này sẽ chia sẻ cho quý phụ huynh học sinh kinh nghiệm tìm gia sư cho con em mình. Lựa chọn được gia sư giỏi, nhiều kinh nghiệm và có chuyên môn.

Tranh thủ vào các mùa thi, dịp đầu năm học mới. Nhu cầu học gia sư tăng cao. Các trung tâm gia sư ồ ạt tung ra các chiêu quảng cáo, tiếp thị để thu hút phụ huynh và học sinh. Tuy nhiên chất lượng gia sư thì rất ít được các trung tâm gia sư quan tâm. Cái họ quan tâm là làm sao để nhận được lớp từ phía phụ huynh và học sinh.

Kế đến tìm một người giao được lớp để thu tiền mà không cần biết gia sư đó có phù hợp với yêu cầu của phụ huynh và học sinh hay không? Đặc biệt nếu phụ huynh không kiểm tra thông tin của gia sư sẽ bị các trung tâm lừa ngay.

Kinh nghiệm tìm gia sư - Trung tâm Gia sư Hà Nội

Tìm gia sư cho con là điều không dễ dàng gì

Phụ huynh yêu cầu giáo viên thì phải kiểm tra bằng cấp sư phạm của giáo viên nếu không sẽ bị giới thiệu những gia sư là sinh viên năm tư hoặc những sinh viên già dặn hoặc những người tốt nghiệp các trường đại học khác đã đi làm đến nói là giáo viên.

Lưu ý 99% gia sư hiện nay đều giới thiệu gia sư dạng này. Và tinh vi hơn các trung tâm gia sư còn in thẻ giáo viên giả dán hình gia sư nhưng không có con dấu của trường để đánh vào sự cả tin của phụ huynh. Phụ huynh cần đặc biệt quan tâm.

Như vậy làm sao để chọn được gia sư giỏi và phù hợp với từng học sinh cụ thể. Cái này rất khó tuy nhiên cũng có một số đặc điểm chung để nhận diện và lựa chọn được những gia sư tốt.

1. Điểm thi đại học của gia sư là sinh viên

– Nếu phụ huynh yêu cầu gia sư dạy các môn tự nhiên như Toán, Lý, Hoá phải chú ý đến điểm thi đầu vào đại học của gia sư.

– Một sinh viên có điểm thi đại học cao chẳng hạn 27 điểm trở lên dạng gia sư này ngoài việc rất thông minh còn có 1 phương pháp học rất tốt mới có thể đạt được kết quả cao như thế.

– Dạng gia sư này đã có kinh nghiệm dạy nhóm tại trường khi còn học phổ thông hoặc được bồi dưỡng những kiến thức nâng cao,những phương pháp giải nhanh các dạng bài tập qua các kỳ thi học sinh giỏi. Dạng gia sư này thường đi dạy ngay từ năm nhất nên có rất nhiều kinh nghiệm giảng dạy. Rất thích hợp dạy các lớp cấp 3, luyện thi đại học, dạy cho các học sinh trường chuyên, năng khiếu…

Kinh nghiệm tìm gia sư - Trung tâm Gia sư Hà Nội-1

Gia sư dạy kèm tại nhà

2. Kinh nghiệm giảng dạy của gia sư

Cũng là một yếu tố rất quan trọng các dạng này tuy không giỏi như dạng gia sư trên tuy nhiên sẽ thích hợp dạy các lớp cấp 1 hoặc 2 dạng này nếu có kinh ngiệm dạy nhiều rồi thì sẽ dạy rất tốt. Vì các lớp nhỏ thường nhũng gia sư giỏi thường không thích dạy vì không phù hợp với khả năng và mức phí thấp hơn so với dạy cấp 3.

3. Uy tín của gia sư

– Một gia sư tốt luôn là một gia sư có trách nhiệm không bao giờ bỏ học sinh và luôn quan tâm đến kết quà học tập của học sinh. Không bao giờ thay đổi lịch dạy thường xuyên. Nếu có việc bận sẽ báo trước cho phụ huynh và hẹn dạy bù vào một buổi khác.

-Thường xuyên trao đổi với phụ huynh về việc học của học sinh và nhờ phụ huynh hỗ trợ để giúp các em đạt kết quả tốt hơn. Những khi thi cử thường gợi ý phụ huynh tăng thêm vài buổi để ôn tập thêm cho các em nếu gia sư có thời gian rãnh.

Về phía phụ huynh:

– Phụ huynh phải thường xuyên chú ý xem cách giảng dạy của gia sư và trao đổi với con về phương pháp giảng dạy của gia sư có thật sự giúp con mình hiểu được bài và làm được các dạng bài tập chưa.

-Thường xuyên quan tâm đến con cái và thái độ học tập của chúng. Vì học sinh ngày nay đa phần là rất thông minh và lanh lợi tuy nhiên do sự đủ đầy quá mức về vật chất đã khiến các em mất đi động lực học tập và phấn đấu. Cái này rất khó sửa đổi và một khi đã trở thành bản chất thì việc sửa đổi sẻ càng khó khăn hơn.

– Phụ huynh phải kết hợp với gia sư thì mới giáo dục được các em. Chọn được một gia sư tốt mà thái độ học tập cùa của các em không tích cực, học để đối phó, học mà mong hết giờ, học theo sự bắt buộc của phụ huynh sẽ không mang lại kết quả như mong muốn. Phải giúp các em thấy được việc học là cần thiết thì các em sẽ tích cực học và sẽ học tốt hơn.

– Đừng giao phó hết cho gia sư về việc dạy và giáo dục các em. Vì gia sư đi dạy chỉ cung cấp cho các em kiến thức và phương pháp học sao cho hiệu quả.Nếu gia sư góp ý quá sâu học sinh chưa chắc đã hiểu và nói lại với phụ huynh.

Thường thì phụ huynh sẽ đổi gia sư khác theo yêu cầu của con. Do đó việc giáo dục các em phụ huynh và gia sư phải kết hợp thì mới có kết quả.

Quý phụ huynh chia sẻ kinh nghiệm tìm gia sư cho con ngay tại bài viết này bằng cách comment ngay bên dưới để mọi người cùng thảo luận.

Ghi chú:

Mọi thắc mắc, yêu cầu cần giải đáp vui lòng gửi về email giasuhanoitrungtam@gmail.com hoặc inbox fanpage Trung tâm Gia sư Hà Nội dưới đây:

Gia sư Hà Nội © 2009 Gia sư Hà Nội
Có thể bạn quan tâm
x