Mình không biết tại sao các bạn lại khoe thưởng tết nhỉ

Mình cũng là sinh viên sư phạm từng đi dạy. Từng được thưởng tết, 20/11 rồi những dịp về quê cô chú đều cho mình tiền.

Lần 1, lần 2 mình nhận.

Rồi dần dần mình nghĩ nó sẽ tạo thành một thói quen xấu. Lỡ người ta không còn cho mình tiền nữa thì sao nhỉ. Hihi.
Tất nhiên là đó đúng là do công sức các bạn bỏ ra. Nhưng đừng quá xem trọng nó ạ. Một lúc nào đó nó thành thói quen thì rất xấu. Cũng như lễ tết phụ huynh phải đi tiền thầy cô giáo ấy ạ.

Mình nhận được đồng tiền nhà người ta biếu nhưng trên vai là trách nhiệm làm sao để con người ta học thật tốt. Nếu không được như thế thì xấu hổ lắm ạ. Và nữa là nếu học sinh biết thì nó chẳng xem trọng mình đâu ạ.

Và nếu sau này mình có điều j không hài lòng mình cũng khó ăn nói.  ^^ vì thế mà từ năm 4 là mình không nhận tiền của phụ huynh cho nữa. Có quà có bánh cô chú cho thì mình nhận. Từ đó mình cũng thân với cô chú hơn, có gì về chuyện học của em mình cũng dễ nói thỉnh thoảng cũng góp ý với cô chú về việc giáo dục em.

Nói thật là khi chối lần đầu mình thấy tiếc lắm. 1 triệu chứ đâu có ít đâu. Mà gần tết mình cũng túng thiếu. Nhưng mình nghĩ mình đã làm nghề thì chỉ nên nhận những gì đáng nhận. Rồi tiếp đó là mình quen với việc từ chối. Hihihi.  Chỉ chia sẻ câu chuyện của mình thôi, chắc nhiều bạn cũng giống mình.

Không biết tương lai mình có giữ vững được lập trường như thế không nhỉ hay bị xã hội xô đẩy. Nếu các bạn thấy nó xứng đáng với công sức mà bạn bỏ ra thì cứ nhận ạ.

Ghi chú:

Mọi thắc mắc, yêu cầu cần giải đáp vui lòng gửi về email giasuhanoitrungtam@gmail.com hoặc inbox fanpage Trung tâm Gia sư Hà Nội dưới đây:

Trung tâm Gia sư Hà Nội

Cơ sở 1: Ngõ 371/3 Đê La Thành, Hà Nội

Cơ sở 2: Thôn Đồng, Sơn Đồng, Hoài Đức, Hà Nội

Hotline: 0987 109 591

Gia sư Hà Nội © 2009 Gia sư Hà Nội