Mọi người giao bài tập cho học sinh như thế nào, có bắt buộc làm hết không?

Một bạn tên Ling Ling đang đi làm gia sư nhờ mọi người trả lời câu hỏi “Mọi người giao bài tập cho học sinh như thế nào, có bắt buộc làm hết không?”.

Nội dung câu hỏi như sau:

Mọi người ơi,cho mình hỏi với. Mình đang dậy 1 em lớp 9 (ôn thi vào cấp 3), sáng thì em í học ở trường, chiều lại đi học thêm ở trường tiếp (hình như là bắt buộc, hôm nào cũng học) thế nên là bài tập mình giao về em í chả làm thêm được gì (thực ra là tờ đề cương của trường em í phát chứ mình vẫn chưa giao thêm bài tập riêng nào cả, mình chỉ bảo làm những dạng tương tự lúc học thêm mình chữa cho rồi thôi).

Vì biết em í đi học cả ngày nên mình muốn dành thời gian cho e ý tự làm bài tập, chấp nhận e ý gửi bài qua facebook để mình check đáp án vậy mà lại lấy lí do đi mưa ướt nên mệt, chỉ đọc lại bài thôi chứ không làm bình thường. Mình giao bài tập cho học sinh như thế nào, có bắt buộc làm hết không, không làm thì phạt hay như thế nào?

Và dưới đây là câu trả lời của các bạn cũng đang đi làm gia sư: (click vào để đọc nhé).

Câu trả lời dành cho bạn Ling Ling

Nguyen Hoang Anh: Mình thấy bắt e ý nhớ đc cách giải vài là may lắm rồi. Đành phải dạy theo kiểu nhắc đi nhắc lại thôi.

Ngọc Thành: Mình cũng thế. Chả bao giờ có time để hs làm bài. Nên mới bảo phụ huynh là mua cho n cái bảng treo ở phòng. Cái gì cần nhớ mà trọng tâm thì viết lên bảng. Ra nó thấy vào nó thấy ắt sẽ nhớ. Vả lại. Cô giáo giao bài cứ làm với nó. Thứ 1 nó lên lớp làm đc nó sẽ hứng thú. Thứ 2 bao giờ cô giáo trong trường dạy cũng chuẩn kiến thức để thi hơn

Vany Nguyễn: Nói chung là đã học mình thì phải đáp ứng được yêu cầu của mình( Cái này phải thống nhất ngay từ đầu) Linh hoạt một chút nếu mình dạy liên tiếp thì cho bài về nhà ít thôi. Nếu em ấy học được và đáp ứng được lượng kiến thức mình đưa ra thì ko cần cho bài tập về nhà cũng đc nhưng đa phần thì ít em làm đc lắm. Mình cứ bảo là c sẽ ko cho BTVN nếu như các buổi c kiểm tra bất kì những gì đã học mà em làm và trả lời đc. Còn nếu ko thì sẽ phải làm bài tập về nhà đầy đủ theo yêu cầu của mình.

Hoàng Ngọc Hiệp: Mình thì chả bao giờ giao bài về nhà ?? có giao cũng đoán đc là n chả làm đâu mà. Thay vào đó chữa hết bài cô cho về vs n còn hay hơn.

Phương Thúy: Mình cũng dạy hs kiểu kiểu vậy. Mà học còn kém cơ. Chẳng bjo làm btvn đâu. Nên chả bjo giao btvn. Chọn lọc dạng trên lớp rồi cho n làm đi làm lại thôi. Nhớ được mấy dạng chung chung đã may lắm rồii. Nói thật phải kiên nhẫn dã cả man ấy.

Mai Kieu: Ui tình trạng chung bạn ơi. Vì vậy bạn không nên giao btvn, làm bt trên lớp cũng em ý thôi. Còn hôm nào không có bt thì mang bài của mình ra làm với em ý.

Hoàng Ánh: T đi dạy ôn thi và chưa bao h giao bài tập về nhà luôn. Học sinh hoc đủ môn trên trg đã vất lắm r. Nhưng đk cái hs mình nhận em nào cũng tiếp thu nhanh. Đi dạy 1b làm đk 1 đống bt.

Trịnh Văn Luân: em không thể để như thế được, 1 là em phải nói rõ với gia đình trước, vì nếu kết quả học tập của hs không tốt thì người đầu tiên chịu trách nhiệm sẽ là em. thứ 2 học sinh học tốt và có ý thức học thì không sao, hs lười và học dốt thì rất nguy hiểm. Với a đi dạy không có bất cứ lý do nào để k làm bt cả, chỉ có lười thôi. em cứ trao đổi thẳng với phụ huynh sau đó thống nhất tư tưởng với hs, nếu k thực hiện hãy đưa ra các hình phạt. Chúc em thành công.

Duy Kuppi: thường thường thì bị phụ huynh ép học gia sư thôi. nên hs lười cũng là lẽ đương nhiên :))

Nghiêm Thị Thu Nga: Trời ơi, mình còn cái kiểu tự hành xác bản thân đây này. Cho bài tập về nhà mà buổi sau chị đến em k làm thì chị ngồi nhìn e làm, sau khi e làm xong thì mình học tiếp 2 tiếng bình thường. Nói thật mấy đứa lười nó sợ ngồi học lâu lắm, lần sau làm hết luôn, nhưng mà như thế khổ mình.

Liên Nguyễn: em t dạy cũng học lớp 9 ôn thi chuyên, chả bao giờ làm bài tập t giao cả, chưa bao giờ luôn á. Cơ mà được cái em ý học nhanh nhớ cũng khá khá.

[collapse]

Ghi chú:

Mọi thắc mắc, yêu cầu cần giải đáp vui lòng gửi về email giasuhanoitrungtam@gmail.com hoặc inbox fanpage Trung tâm Gia sư Hà Nội dưới đây:

Gia sư Hà Nội © 2009 Gia sư Hà Nội
Có thể bạn quan tâm
x