Một phút yếu lòng. Tâm sự chuyện đi dạy

Trung tâm Gia sư Hà Nội đăng tâm sự của một bạn tên Trà Giang với nội dung về việc bạn ấy đang gia sư cho một bé lớp 4 nhưng gặp phải khó khăn và muốn cho lời khuyên.

Nội dung như sau:

Chắc cũng nhiều thầy cô, anh chị và các bạn gia sư gặp trường hợp như em.

Em đang dạy 1 học sinh lên lớp 4. Tình trạng học sinh: Mất gốc hoàn toàn (ví dụ điển hình: 4 + 2 = 9; 7 – 2 = 6; 10 x 10 = 20….; hình vuông có 2 cạnh; 1 tuần có 8 ngày; “cô có 5 cái kẹo, con có 2 cái, hỏi cô hơn con mấy cái, không biết làm phép tính gì” hoặc “1 ngày làm 8 giờ hỏi 5 ngày làm bao nhiêu giờ”……..chu vi, diện tích hình vuông, hình chữ nhật dạy cả chục lần không thể nhớ) và rất rất nhiều em không thể kể hết.

Bên cạnh đó học sinh còn lười + lì + nhát + nói nhỏ (học 2 cô trò trong phòng kín nhưng trò nói cô không nghe thấy)

Em có tham gia với bố mẹ nhưng dường như gia đình chưa có sự quan tâm đúng mức với việc học của con (công việc quá bận rộn) + biết tình trạng của con như thế nhưng cũng ậm ừ…

Mọi người cho em lời khuyên với ạ. :9

Lời khuyên và chia sẻ của mọi người

Hải Nguyễn: Mới có 1 trường hợp thế này mà e đã kêu :)) chứ trên trường lớp thường nào chả có 10 em như vậy :)))

Nguyễn Thị Trà Giang: E chỉ đang nói trong phạm vi 1 cô 1 trò. Với e đang xin lời khuyên chứ k kêu ạ.

Nguyễn Nimm Nimm: Bh là cần cầy lại kiến thức từ lớp 2. Thuộc những bảng cửu chương thuộc công thức tính cơ bản. Cái này cần thời gian và nó rất vất vả. Cố lên cô gái, năm ngoái mình trầy trật k kém??

Helen Emma: Mình sẽ từ bỏ và ko dạy nữa vì thật sự gia sư hs như thế vừa tốn thời gian vừa tốn sức.

Nguyễn Thị Trà Giang: Cảm giác hôm nào đi dạy cũng stress :(. K chỉ vì hs kém mà còn áy náy với gia đình.

Helen Emma: Thật sự là ai cũng có cuộc sống riêng. Bạn đi dạy cung vi lo cho cs của mình chứ ko phải lo cho gd khác. Bạn cug chẳng đủ kiên trì mà dạy dỗ một hs mất gốc thành thiên tài. Vậy nên minh ms nói là nên nói ch vs gia đình và hs quá kém thi nên nghỉ.

: mình đây đang dạy lớp 6 mà vào cái lớp B thật sự là nản luôn,đến tên của mình mà còn viết sai, rồi có phép tính 5+8 cũng ko tính được,mình bắt lấy ngón tay ra đếm…lên trường dạy còn nhiều trường hợp chán hơn bạn ah,thế này là vẫn bthường

Trang Daisy: Mình từng gia sư nhiều em như này. Nhiều hôm stress lắm, nhưng mỗi TH như thế lại ló ra một kiểu dạy riêng cho từng em. Nhẹ nhàng và kiên nhẫn là được. Cố gắng lên bạn.

Minh Nguyệt Đào: Hic, dạy những cái này thực sự mệt mà mất kiên nhẫn lắm, cố lên thôi bạn

Nguyễn Thanh Hiền: Mình dạy một bé lớp 4, đến tiếng Việt còn k rõ, mất gốc hoàn toàn, nhưng sau 1 năm ơn giời bạn ý đã khá hơn rất nhiều, thời kỳ khủng hoảng đó cả mình cả bạn ý đều căng thẳng, nhưng 2 chị e đều cố nên giờ bạn ý tiến bộ nhiều và quý nhau lắm hihi

Sky Blue: Gặp hs vậy dạy rất stress. Nhưng phải cố gắng thay đổi phương pháp cho phù hợp với học sinh.

Nguyễn Trung Hiếu: Nói nhỏ là vì bé nó ngại đấy, rút ngắn khoảng cách lại là ok thôi ???

Phạm Thu Hà: Công nhận dạy học sinh kiểu này bốc hoả luôn ý.t nhiều khi kiềm chế hết sức r nhưng vẫn có lúc cáu quá quát ầm lên ?

Tiểu Ly: C ạ e từng dạy trường hợp như thế, lúc đầu khá bất lực nhưng sau mẹ bé mới đưa đi khám thì e ý bị tự kỉ chậm tiến, nên sau đó e cũng xin nghỉ và giới thiệu sang khoa GD đặc biêt. Nói chung là phải tìm hiểu kĩ và đưa ra phương hướng tốt nhất cho hs chứ đừng cố nhồi nhét

[collapse]

Còn các bạn, các bạn đưa ra lời khuyên gì cho bạn Trà Giang?

Ghi chú:

Mọi thắc mắc, yêu cầu cần giải đáp vui lòng gửi về email giasuhanoitrungtam@gmail.com hoặc inbox fanpage Trung tâm Gia sư Hà Nội dưới đây:

Gia sư Hà Nội © 2009 Gia sư Hà Nội
Có thể bạn quan tâm
x