Những vấn đề liên quan đến bé 2 tuổi

Bé 2 tuổi đang ở trong giai đoạn tâm, sinh lí phát triển rất nhanh, bắt đầu có những suy nghĩ riêng, cá tính và hành vi tự chủ, các năng lực khác cũng bắt đầu phát triển mạnh mẽ.

Những vấn đề liên quan đến bé 2 tuổi

Bé yêu 2 tuổi

Do vậy, các bậc phụ huynh cần biết cách giúp cho bé yêu của mình có nhận thức tốt hơn về thế giới xung quanh, phát triển các hoạt động một cách tự nhiên nhất. Cùng với khả năng tự nhận thức sâu hơn về thế giới xung quanh của bé, việc hướng dẫn một cách chuyên nghiệp và huấn luyện hợp lí có vai trò rất quan trọng trong việc phát triển năng lực toàn diện cho bé.

Sự phát triển sinh lí của bé 2 tuổi

Những vấn đề liên quan đến bé 2 tuổi-1

Trong giai đoạn này, cơ bản toàn bộ răng sữa của bé đều đã mọc, bé đã có thể bám vào tường để đi cầu thang, có thể dùng thìa để múc thức ăn, cổ tay, bàn tay và các ngón tay đã có thể kết hợp nhịp nhàng các động tác. Các bé rất thích tìm hiểu các sự vật xung quanh mình bằng cách sờ, ngửi, nếm. Bé rất thích kéo, đẩy, xếp đầy hoặc làm đổ đồ vật, cùng có thể giở sách… Những phát triển trên về mặt sinh lí chính là cơ sở đầu tiên cho sự phát triển về nhận thức.

Sự phát triển về nhận thức của bé 2 tuổi

Bé 2 tuổi rất thích nghe các câu chuyện và các bài hát đơn giản, có thể đọc tên của các loại đồ chơi, có thể nói được những câu ngắn hoàn chỉnh. Do rất thích lật xem sách nên cũng có thể hiểu được những bức tranh đơn giản. Bé cùng có thể chỉ ra tên của những bộ phận trên cơ thể: mắt, mũi, tai, miệng… Bé cũng có thể tự suy nghĩ để giải quyết một số vấn đề đơn giản. Khả năng ghi nhớ và khả năng tưởng tượng cũng có những bước phát triển đáng kể. Các bé cũng đã bắt đầu có những hiểu biết đơn giản về khái niệm không gian, thời gian và có những nhận thức đầu tiên về vật thể cũng như số đếm.

Khả năng học tập của bé 2 tuổi

Bé 2 tuổi tuy phụ thuộc nhiều vào sự chăm sóc của người khác, nhưng các bé cùng có những lúc thể hiện suy nghĩ của riêng mình và khám phá thế giới xung quanh. Bé 2 tuổi rất thích được giao lưu với bạn bè và người thân trong gia đình, đồng thời bắt chước những hành vi của họ. Bé có thể lĩnh hội được các tình tiết của câu chuyện kể, hiểu và nhớ được một số khái niệm trong sách, có thể vẽ ra được những hình vẽ và đường nét đơn giản.

Hãy là những phụ huynh thông minh

Cùng với sự phát triển về cá tính và năng lực, bé 2 tuổi bắt đầu có những suy nghĩ của riêng mình. Nhưng do chưa có kinh nghiệm và khả năng giải quyết các sự việc nên các bé thường có những hành vi làm cho người lớn cảm thây rất khó hiểu. Vì thế, người lớn trong gia đình nên khích lệ, động viên bé làm theo hướng dẫn của mình và giúp bé đặt ra những tiêu chuẩn về những việc nên làm và không nên làm, giúp bé phát triển tình cảm một cách tích cực. Đồng thời, người lớn cũng không nên chỉ dạy bé nói những câu đơn thuần mà còn phải giáo dục bé qua những câu chuyện và những trò chơi để giúp bé phát triển hoàn thiện hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *