Tâm sự về người mẹ nhân ngày phụ nữ Việt Nam 20 tháng 10

Timgiasuhanoi.com xin trích lại một đoạn tâm sự của một bạn về ngày phụ nữ Việt Nam 20-10. Qua đó gửi lời chúc tốt đẹp tới các mẹ các chị, các em.

Nghĩ cả đời mẹ đã vất vả, như những năm trước thì ở xa ngày lễ như 20/10 chỉ có thể gọi điện về 5 câu 3 điều gọi là hỏi thăm. Ở quê trước đến này vốn ít khi lễ nghĩa thành ra mình cũng có phần ngại ngùng khi văn hoa nói lời yêu thương với thầy mẹ. Có yêu thương thầy mẹ thì cũng để trong lòng và cố gắng trong công việc, cuộc sống cho các cụ vui rồi thỉnh thoảng có việc này việc khác chung tay lo cùng các cụ trong công việc còn việc tặng quà ngày lễ đối với các cụ là quá xa xỉ.

Năm nay khác hơn, có thầy mẹ ra ở cùng nên 20/10 mình cũng ý tứ hơn. Tối qua đã thủ thỉ đưa mẹ đi mua bộ quần áo mới tặng mẹ coi như là quà ngày lễ nhưng cái chính là mùa Đông đang đến mà quần áo mẹ thì không nhiều.

Ấy thế mà khi vừa mở lời thì cụ đã gạt ngay: “Bày vẽ không cần phải quà cáp gì với quần áo ấm mẹ còn đầy bộ của những năm trước chưa phải mua. Tiền để dành đó mà lo việc khác, còn nhiều việc phải lo”.

Mình hiểu tính ông bà, chỉ quần quật cả ngày lo lắng cho con cháu và mong con cháu thành đạt, khỏe mạnh, ngoan ngoãn chứ không mong nhận gì quà cáp. Thiếu cái gì, cần cái gì thì hỏi chứ không bao giờ trông đợi hay hoan hỉ gì với những món quà tặng ngày lễ, tết.

Đã ngoài 30 cái xuân xanh và có cuộc sống riêng mình bắt đầu cảm nhận được tấm lòng cha mẹ. Thời gian thì cứ thoăn thoắt trôi chẳng mấy rồi mình cũng đến cái ngưỡng như các đấng sinh thành. Cả đời thầy mẹ đã vất vả vì con cháu không dám mơ ước gì nhiều chỉ mong thầy mẹ luôn khỏe để được nhìn thấy con cháu trưởng thành, đại gia đình lớn mạnh.

Ngày 20/10 xin dành lời chúc tốt đẹp nhất đến mẹ, vợ và các chị, các em. Hãy luôn vui, khỏe và hạnh phúc với cuộc sống của mình. Có công việc để làm, có gia đình để trở về, có bạn bè để chia sẻ và có mục tiêu để phấn đấu là hạnh phúc đang ở rất gần… Hãy tin tôi đi!

Hà Nội, ngày 20 tháng 10 năm 2017

Ghi chú:

Mọi thắc mắc, yêu cầu cần giải đáp vui lòng gửi về email giasuhanoitrungtam@gmail.com hoặc inbox fanpage Trung tâm Gia sư Hà Nội dưới đây:

Gia sư Hà Nội © 2009 Gia sư Hà Nội
Có thể bạn quan tâm
x