Trẻ em được phép dùng điện thoại trong bao lâu?

Trong xã hội hiện đại, vấn đề cho trẻ em tiếp xúc nhiều với các thiết bị điện tử là một trong những vấn đề gây tranh cãi lớn nhất của bậc cha mẹ.

Họ hầu như không thể tránh khỏi thực tế này. Các bậc cha mẹ đang tìm cách dạy con đối phó một cách khá giống nhau và chưa ai có số liệu tốt về khoảng thời gian bao nhiêu trẻ được phép liên tục tiếp xúc với màn hình là quá nhiều, có thể gây hại. Tất cả điều đó làm cho các bậc cha mẹ lo lắng, đặc biệt là tỷ lệ béo phì đang tăng lên cùng với nhiều trẻ được chẩn đoán mắc bệnh tăng động giảm chú ý (ADHD) kèm theo.

Trẻ em được phép dùng điện thoại trong bao lâu?

Vậy trẻ được phép dùng điện thoại trong bao lâu?

Theo các chuyên gia về chăm sóc sức khỏe cho trẻ em thì:

– Tránh tất cả các màn hình (ngoại trừ lúc thực hiện video-chat) đối với trẻ dưới 18 tháng.

– Đối với trẻ em từ 18-24 tháng tuổi, luôn cần có sự tham gia giám sát của bạn đồng hành cùng trẻ.

– Không cần lo lắng về việc em bé của bạn chưa có những kỹ năng sử dụng công nghệ cao; chúng sẽ học rất nhanh đó.

– Hạn chế trẻ em 2-5 tuổi chỉ được tiếp xúc tối đa 1 tiếng mỗi ngày. Cha mẹ cần xem cùng và nói chuyện với chúng về những gì được tiếp xúc.

– Những đứa trẻ sẽ không hiểu những thứ mà di chuyển quá nhanh và các ứng dụng có nhiều gián đoạn gây mất tập trung, tránh được những ứng dụng kiểu như vậy cần được ưu tiên như bất kỳ nội dung bạo lực nào.

– Tắt tất cả các thiết bị khi không sử dụng.

– Cần để mắt tới tất cả những gì trẻ em đang xem hoặc sử dụng, cha mẹ nên tự trải nghiệm trước khi cho trẻ xem và nói chuyện với trẻ về những gì chúng tiếp xúc.

– Không nên để màn hình thiết bị trong phòng ngủ, ở bàn ăn hoặc trong khi bạn đang chơi với trẻ. Chỉ cần bạn lưu ý sử dụng các tùy chọn không làm phiền trên các smartphone hay tablet.

– Các nghiên cứu chỉ ra rằng, smartphone có thể can thiệp vào giấc ngủ làm giảm chất lượng giấc ngủ. Không nên cho trẻ tiếp xúc với smartphone trước khi đi ngủ, hãy giữ chúng ở đâu đó thay vì là qua đêm phòng ngủ.

Các bậc cha mẹ cần phải hạn chế cho con sử dụng điện thoại cũng như các thiết bị điện tử cao cấp khác. Chỉ cho phép con khi con đến tuổi trưởng thành. Chúc các mẹ nuôi dạy con thành công trong thời đại kỹ thuật số.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *