Xin ý kiến mọi người liên quan đến việc gia sư

Timgiasuhanoi.com xin đưa lên những gì mà một bạn sinh viên đi làm gia sư hỏi trong cộng đồng gia sư trên facebook. Mời các bạn bình luận về vấn đề này.

Mình mới nhận 1 tiếng Anh 8 cách nhà cũng gần và đã dạy được 1 buổi. Khi đầu gọi điện cho phụ huynh thì chị ấy hỏi học trường gì, năm mấy, cấp 3 học trường nào, có kinh nghiệm đi dạy chưa, mình bảo em đi dạy rồi, xong chị ấy lại hỏi dạy những lớp mấy rồi nhưng nghe giọng rất khó tính.

Hẹn xong lịch chị ấy còn bảo phải đem thẻ sinh viên đến, tưởng là chỉ nhìn qua rồi thôi ai ngờ còn chụp lại cả thẻ sinh viên, chụp lần đầu chắc là nhìn không rõ lắm, chị ấy bắt đầu chụp lại lần 2. Thật sự lúc đấy mình đã có cảm giác không thoải mái, nói chính xác là bất an khi dạy ở nhà này.

Xin ý kiến mọi người liên quan đến việc gia sư

Công việc gia sư không hề nhàn một chút nào

Còn về phía học sinh, đầu tiên nhận lớp không hỏi rõ xem học sinh là nam hay nữ nên khi đến thấy học sinh là nam đã cảm thấy hơi ngại. Nó học trường chuyên Cầu Giấy, mà trường đó giao rất nhiều bài tập về nhà mà bài tập cũng không dễ, với lại học chương trình mới nên mình không có sách để xem nó học đến đâu rồi, có những câu khó mà mình cũng không chắc làm đúng, làm xong còn bắt phụ huynh ký vào.

Buổi đầu mình dạy mẹ nó bảo là chỉ cần dạy cơ bản với giúp nó làm bài tập cô giáo đưa. Thế là hôm đó mình in bài test cho nó làm, nó chỉ làm cho xong, đến lúc mình chữa nó không thèm để ý mà ngồi chơi điện thoại. Nó còn hỏi mình còn mấy phút để làm phiếu trên lớp giao về nhà, phiếu đấy quan trọng hơn, trong lúc mình làm nó tiếp tục ngồi chơi điện thoại.

Không được dạy theo giáo án mình soạn và thái độ học sinh như vậy mình cũng thấy không được tôn trọng. Với hơn nữa mình chỉ sợ nếu làm phiếu cho nó, mình cũng không phải giáo viên nên không thể làm đúng hết được, không may mà mình làm sai thì mẹ nó sẽ loan tin, hình ảnh của mình lại bị tung lên mạng, lên trường Cầu Giấy, mà dì mình lại là hiệu phó trường đấy.

Nếu chuyện đó là thật dì mình mà biết chắc mình không biết có cái lỗ nào để chui xuống không. Thật sự cũng rất muốn bỏ cái lớp đấy mà không biết phải nói sao với phụ huynh, chị ấy còn hẹn tối thứ 6 qua dạy, nếu dạy được 1 buổi mà bỏ sợ phụ huynh lại khinh. Mà lúc nhìn mặt và nói chuyện trực tiếp với phụ huynh cũng bình thường mà sao lại có hành động chụp ảnh thẻ ghê vậy.

Xin mọi người cho ý kiến vì lớp này có mỗi 120 K 1 buổi, và mình chưa đóng phí.

Ghi chú:

Mọi thắc mắc, yêu cầu cần giải đáp vui lòng gửi về email giasuhanoitrungtam@gmail.com hoặc inbox fanpage Trung tâm Gia sư Hà Nội dưới đây:

Updated: 21/09/2017 — 2:56 chiều

Trung tâm Gia sư Hà Nội

Cơ sở 1: Ngõ 371/3 Đê La Thành, Hà Nội

Cơ sở 2: Thôn Đồng, Sơn Đồng, Hoài Đức, Hà Nội

Hotline: 0987 109 591

Gia sư Hà Nội © 2009 Gia sư Hà Nội